• youtube
  • facebook

Minh Hóa: Kiểm tra công tác phòng chống bệnh dị,ch t,ả lợn châu Phi

UBND huyện Minh Hóa vừa thành lập đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại một số xã trên địa bàn huyện, do đồng chí  Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa Bùi Anh Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch trên tuyến quốc lộ 12A.

Theo đó, lãnh đạo huyện Minh Hóa đã chỉ đạo các xã chủ động triển khai một số biện pháp phòng ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi như rải vôi, phun tiêu độc khử trùng tại những điểm chốt trên quốc lộ 12A, đường Hồ Chí Minh.

Đây là những tuyến đường có nhiều phương tiện qua lại và giáp ranh với các huyện khác. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các xã tập trung tổng lực thực hiện đồng bộ, kịp thời và triệt để các biện pháp chuyên môn về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa Bùi Anh Tuấn cũng yêu cầu các xã phối hợp với lực lượng của tỉnh và huyện duy trì trực tại các chốt kiểm dịch 24/24h, thường xuyên nắm bắt tình hình, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán lợn và thịt lợn trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các xã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tuyên truyền hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, thực hiện tiêu độc khử trùng trục đường giao thông, khu vực có nguy cơ lây lan dịch.

create

Chí Tuân (Đài TT-TH Minh Hóa) / baoquangbinh.vn