• youtube
  • facebook

Mẹ trẻ 16 tuổi lên mạng cầu cứu vì bị chồng hành hung lúc mang thai, sinh con xong bị hắt hủi đuổi ra khỏi nhà giữa trời mưa lớn

Khi đang học lớp 9, Minh T. trót trao thân cho Quốc T. dẫn đến có thai. Biết tin Minh T. có bầu, Quốc T. có làm đám cưới nhưng Minh T. chưa đủ tuổi nên pháp luật chưa công nhận. Những ngày tháng sau đó, Minh T. liên tục bị hành hung, đuổi khỏi nhà dù đang nuôi con nhỏ.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau câu chuyện từ một tài khoản facebook có tên Hoàng Minh T. về việc một người vợ trẻ tuổi bị chồng bạo hành trong khoảng thời gian dài.

Cô gái chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook này chia sẻ: “Tôi là Hoàng Minh T. sinh năm 2002, tại Nam Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình. Năm 2017 tôi đang học lớp 9 tại Trường trung học cơ sở Đức Hóa. Tuổi nhỏ chưa suy nghĩ chính chắn tin vào lời nói ngon ngọt của anh Đinh Quốc T. sống tại đồng Lâm Đức Hoa Tuyên Hóa, Quảng Binh, vì tin lời nên trao thân mong tìm được bến đỗ tốt cho mình.

Gia đình tuy ngăn cản nhưng vì yêu và tin nên tôi bỏ qua lời gia đình. Biết tin tôi có bầu, anh T. có làm đám cưới với tôi trong lúc tôi chưa đủ tuổi nên pháp luật chưa công nhận. Về sống chung chưa được bao lâu nhưng nhiều lần bị anh T. hành hung.

Chưa hết, cô gái Hoàng Minh T. còn cho biết khi cô mang thai ở tháng 5, thậm chí là tháng thứ 8, chồng cô vẫn cố tình dùng vũ lực để đánh đập khiến cô gần như suy sụp tinh thần. Tuy nhiên, vì đứa con trong bụng, vì cố gắng vun vén để sau này con cái có đầy đủ cha mẹ, cô đã nhẫn nhịn. Thế nhưng, dù Minh T. cố gắng bao nhiêu thì chồng lại hành động dã man với cô bấy nhiêu.

“Tôi sinh được 1 tháng 23 ngày, anh T. lại đánh gây thương tích vào mặt phải và đuổi 2 mẹ con tôi ra khỏi nhà giữa đêm trời mưa to, tôi có cả hình ảnh chứng minh những lời tôi vừa nói. Vẫn biết mình sai và tin nhầm người nhưng ai cũng có mắc sai lầm. Tôi viết lên đây mong cộng đồng mạng và xã hội lên tiếng bảo vệ sự công bằng cho mẹ con tôi”, Hoàng Minh T. viết.

 

Hình ảnh mà Hoàng Minh T. chia sẻ kèm theo câu chuyện bị chồng hành hung.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ với hành vi bạo lực, hành hung vợ của Đinh Quốc T. Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng, vụ việc này phải được đưa ra pháp luật để xử lý nghiêm khắc hành vi bạo hành người khác. Hơn nữa, nhiều người cũng đặt câu hỏi, thời điểm Đinh Quốc T. quan hệ với Hoàng Minh T.  thì cô này còn nhỏ tuổi, vì vậy, việc Quốc T. quan hệ với Minh T. có phạm luật hay không?

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 2/10, trao đổi với báo Người đưa tin,  ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an huyện Tuyên Hóa đã triệu tập Đinh Quốc T. đến trụ sở cơ quan điều tra để lấy lời khai. Bên cạnh đó, đại diện UBND xã Đức Hóa cũng đến nhà thăm hỏi, động viên người vợ trẻ Minh T.

create

Yến Nguyễn / saostar.vn