• youtube
  • facebook

Liều lĩnh 2 lần đột nhập phòng ngủ trộm hàng chục triệu đồng

Sau khi đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm máy tính bảng, đồng hồ đưa về nhà dấu, 2 kẻ trộm tiếp tục quay lại phòng ngủ của “khổ chủ” lấy trộm thêm điện thoại và tiền.

Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phan Hồng Khánh (SN 1993) và Phạm Anh Tuấn (SN 1995) cùng trú tại thôn Tân Trường (xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn) về tội trộm cắp tài sản.

Tuấn (trái) và Khánh (phải) tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào tối 5/4, Khánh và Tuấn cùng một số bạn ăn nhậu tại nhà Khánh. Đến 0 giờ ngày 6/4, Khánh rủ Tuấn đi trộm đồ để lấy tiền tiêu xài rồi cả 2 đi tìm nhà người dân sơ hở để trộm. Khi đi đến trước nhà của anh Giáp Phú (SN 1974, trú tại thôn Tân Lộc, xã Quảng Tân), quan sát thấy xung quanh không có ai nên cả 2 đã đột nhập vào nhà này lục tìm tài sản.Tang vật vụ trộm

Tuấn đi vào phòng ngủ của vợ chồng anh Phú lấy trộm 1 máy tính bảng Ipad, 1 đồng hồ đeo tay, còn Khánh ở ngoài lấy trộm 1 máy bơm rồi cả hai mang về nhà ở của Khánh cất giấu. Sau đó, cả 2 tiếp tục quay lại nhà anh Phú rồi lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng nạn nhân lục tìm và lấy thêm 1 điện thoại Iphone 6 và 1 ví da bên trong có 900.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản được định giá là 23.820.000 đồng.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành xác minh truy xét và phát hiện thấy nổi lên Khánh và Tuấn nên đã triệu tập để điều tra. Cả 2 đã cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

create

M.Tuấn/nld.com.vn