• youtube
  • facebook

Lần đầu tiên tổ chức đua thuyền trên sông Son

Ngày 29/4, UBND huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đua thuyền truyền thống lần thứ nhất trên sông Son.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Bố Trạch – quê hương của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến với bạn bè trong nước và khách quốc tế khi đến tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son thu hút rất nhiều quan tâm của du khách đến với Phong Nha - Kẻ Bàng, đặc biệt là khách quốc tế.

Có 9 đội thuyền tham gia lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Son năm 2017. Ở nội dung nam có 6 đội thuyền đến từ các xã: Sơn Trạch, Hưng Trạch, Liên Trạch, Hải Trạch, Thanh Trạch và Nhân Trạch, các đội thi đấu với tổng chiều dài đường đua 8km. Ở nội dung nữ có 3 đội thuyền của xã Sơn Trạch, Hưng Trạch, Liên Trạch, các thuyền thi đấu ở cự ly 5km.

Sau gần 3 giờ tranh đua quyết liệt, gay cấn cùng với không khí sôi nổi, hào hứng và tinh thần thượng võ, đoàn kết, lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng hấp dẫn với người dân và du khách.

Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Son năm 2017 là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của các vùng quê sông nước trên địa bàn huyện Bố Trạch, thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch đến với Phong Nha - Kẻ Bàng dịp nghỉ lễ, đặc biệt là khách quốc tế.

 

create

Vĩnh Quý/giaoducthoidai.vn