• youtube
  • facebook

Không chọn Động Thiên Đường để tổ chức thi Hoa hậu Hòa bình thế giới

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết tỉnh đã lựa chọn được địa điểm để tổ chức phần thi trang phục các dân tộc Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017.

Động Thiên Đường một thắng cảnh tuyệt đẹp trong lòng đất Quảng Bình 

Tại Công văn số 635/UBND-VX ngày 18/4/2017 về địa điểm tổ chức phần thi trang phục các dân tộc Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017. Trên cơ sở xem xét các yếu tố, điều kiện liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động phụ trợ bên lề cũng như để tạo thuận lợi cho nhiều khán giả được xem trực tiếp Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017, UBND tỉnh đồng ý lựa chọn Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort (thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) là địa điểm tổ chức phần thi trang phục các dân tộc của Cuộc thi tại Quảng Bình.

Đây là địa điểm bảo đảm được các điều kiện tốt nhất, phù hợp với yêu cầu Cuộc thi mang tầm quốc tế, góp phần quảng bá, giới thiệu tài nguyên du lịch biển, văn hóa lịch sử của thành phố Đồng Hới, thu hút khách du lịch, khắc phục tính thời vụ của du lịch Quảng Bình.

Được biết, từ ngày 15 - 19/10/2017, phần thi trang phục các dân tộc của Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại Quảng Bình với sự tham gia của khoảng 80 - 90 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới.

Trước đó, Quảng Bình cùng với Kiên Giang và TP Hồ Chí Minh được Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới lựa chọn để tổ chức cuộc thi.

Phía đơn vị Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh đề xuất 2 địa điểm tổ chức thi là động Thiên Đường và khu nghỉ dưỡng 5 sao ven biển.

Tuy nhiên, động Thiên Đường được đánh giá độc đáo, tạo sự khác biệt, làm nổi bật tài nguyên hang động của Quảng Bình, nhưng sẽ tác động đến môi trường tự nhiên, ảnh hưởng đến giá trị di sản.

create

Thanh Hà/infonet.vn