• youtube
  • facebook

Khách du lịch đến Quảng Bình tăng gần 16%

Trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, khách du lịch đến Quảng Bình tăng so với cùng kỳ năm ngoái, đây là tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch Quảng Bình.

Khách du lịch tham quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: H.L

Khách du lịch tham quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: H.L

Ngày 7.2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn tỉnh đã đón hơn 33.000 lượt khách tham quan, tăng gần 16% lượt khách/ngày so với dịp tết Tân Sửu 2021.

Thống kê cho thấy, những điểm đến chính của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, chùa Hoằng Phúc, đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, chùa Đại Giác, núi Thần Đinh, Quảng trường Hồ Chí Minh, Quảng trường biển Bảo Ninh.

Đặc biệt, du khách tập trung đến nhiều tại các điểm du lịch cộng đồng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh và một lượng lớn khách ngoại tỉnh đi theo hình thức gia đình, nhóm nhỏ, sử dụng phương tiện cá nhân hoặc máy bay kết hợp phương tiện thuê riêng. Khách người nước ngoài có khoảng 200 khách, chủ yếu là chuyên gia, người lao động đang làm việc và thực hiện các công việc chuyên đề tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho du khách trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, từ trước Tết Nguyên đán, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có hướng dẫn, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhằm giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình.

create

Lê Phi Long / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/khach-du-lich-den-quang-binh-tang-gan-16-1001912.ldo