• youtube
  • facebook

Hơn 10 ngàn lượt người tham quan chùa Hoằng Phúc dịp Tết Kỷ Hợi

Theo Đại đức Thích Khải Đạo, Giám tự chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy), trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã có hơn 10.000 lượt người đến tham quan chùa Hoằng Phúc.

Người dân đến vãn cảnh chùa, cầu an tại chùa Hoằng Phúc vào sáng mồng 1 Tết.

Trong những ngày Tết 2019, tại chùa Hoằng Phúc đã diễn ra các hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo phong phú và hấp dẫn như: lễ cúng Phật cầu quốc thái dân an, khai kinh dược sư, thiền trà, thuyết pháp, lễ phát lộc và thả hoa đăng...

Người dân đến đây để vãn cảnh chùa, thắp hương lễ Phật để cầu an, cầu phúc, cầu mong cho một năm mới an khang thịnh vượng, phúc lộc dồi dào, gia đạo ấm êm.

Các em nhỏ thích thú vãn cảnh chùa Hoằng Phúc.

Di tích lịch sử cấp Quốc gia chùa Hoằng Phúc có lịch sử hình thành và phát triển hơn 700 năm, là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung. Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã ghé thăm ngôi chùa này để cầu phúc đức cho dân. Trong 5 năm trở lại đây, chùa Hoàng Phúc trở thành nơi diễn ra các hoạt động văn hóa tâm linh được nhiều người lui tới thường xuyên thắp hương bái Phật. 

Được biết, trong 2 ngày 19 và 20 tháng Giêng (âm lịch) sắp tới sẽ diễn ra lễ hội di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc năm 2019 với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

 

create

Diệu Hương / baoquangbinh.vn

Hai chiến sĩ công an Quảng Bình c ứu mạng 2 nam sinh

Hai chiến sĩ công an Quảng Bình c ứu mạng 2 nam sinh

timer22/04/2019

Phát hiện phía xa xa có 2 người đang chới với, bị sóng liên tục nhấn xuống, dấu hiệu chìm dần, Trung úy Thiện và Trung sỹ Chính lập tức lao ra cứu được 2 nạn nhân đuối nước lên bờ.

Quảng Bình: Đ ốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa làm luật bảo kê

Quảng Bình: Đ ốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa làm luật bảo kê

timer22/04/2019

Ngày 21-4, Báo Quảng Bình nhận được đơn của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý (có trụ sở ở xã Quảng Hải, TX. Ba Đồn) tố cáo một nhóm đối tượng ở xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn) hành xử theo kiểu 'xã hội đen' khi đòi tiền bảo kê thu mua rơm không được nên đã đốt cháy hết số rơm mà Công ty thu mua của người dân tại ruộng.

Quảng Bình: Thưởng nóng các đơn vị phá thành công chuyên á n 328T

Quảng Bình: Thưởng nóng các đơn vị phá thành công chuyên á n 328T

timer22/04/2019

Ngày 22-4, Công an tỉnh tổ chức thưởng nóng các đơn vị trực tiếp phá thành công chuyên án 328T-triệt phá đường dây 'g ái gọi' và sử dụng trái phép chất m a t úy để 'bay lắc' quy mô lớn trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Cha m ất sớm, mẹ đội nắng bán rau trả nợ, chăm đàn con thơ

Cha m ất sớm, mẹ đội nắng bán rau trả nợ, chăm đàn con thơ

timer22/04/2019

Từ ngày chồng qua đời đột ngột do t ai nạn, chị vừa làm cha, vừa làm mẹ chăm sóc 4 đứa trẻ. Thỉnh thoảng, con gái út lại hỏi mẹ về bố. Những lúc ấy, nỗi ám ảnh ngày 26 Tết ùa về khiến tim chị đau nhói…