• youtube
  • facebook

Hành trình chở Tết ra nhà giàn DK1

Từ ngày 5 đến 15/1, tàu Trường Sa 19 chở Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành hành trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và huyện đảo Côn Đảo để trở về đất liền.

Suốt 10 ngày hành trình trên biển, vượt qua nhiều khó khăn của thời tiết, đặc biệt là những ảnh hưởng của cơn bão số 1, tàu Trường Sa 19 đã vượt quãng đường hơn 500 hải lý để đưa những phần quà ý nghĩa từ đất liền ra các nhà giàn DK1/10, DK1/11, DK1/12; DK1/14, DK1/15 và huyện Côn Đảo nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Những gói quà đến từ nhiều cơ quan, đơn vị trong cả nước nhưng đều mang tình cảm nồng ấm, thắm thiết gửi đến các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời trên thềm lục địa phía Nam.

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến xuân về thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước đối với lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Phóng viên Báo Quảng Bình đã ghi lại những hình ảnh trong hành trình của tàu Trường Sa 19:

Các phần quà, hàng hóa được tập kết và vận chuyển lên tàu trước khi ra biển.

Nghi lễ chào đất liền của thủy thủ đoàn khi tàu nhổ neo.

Sau gần 3 ngày hành trình, tàu Trường Sa 19 đã tiếp cận được những nhà giàn đầu tiên.

Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, các phần quà được bọc trong bao ni lon và kéo bằng dây thừng lên nhà giàn.

Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên biển.

Đến ngày 11/1, tàu Trường Sa 19 đã tiếp cận được nhà giàn DK1/10, điểm đến cuối trong hành trình.

Các thành viên trong đoàn được di chuyển xuống xuồng và kéo lên bằng ròng rọc với sự giúp đỡ của các chiến sỹ trên nhà giàn.

Tặng quà các chiến sỹ nhà giàn DK1/10.

Cùng gói bánh chưng và sửa soạn bàn thờ đón Tết.

create

Xuân Phú (thực hiện) / baoquangbinh.vn

Quảng Bình: Mẹ già hành khất kiếm tiền c ứu con

Quảng Bình: Mẹ già hành khất kiếm tiền c ứu con

timer25/04/2019

Năm 2010, trận lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 100 năm nhấn chìm xã Hưng Trạch (Bố Trạch) cùng những khu dân cư sinh sống ven dòng sông Son. Tài sản, tính mạng nhân dân ngập trong lũ, nhiều gia đình bị kẹt chơi vơi giữa dòng lũ dữ. Dù nhà bị ngập sâu nhưng chàng trai Phạm Văn Thuận vẫn không quản hiểm nguy, hy sinh tài sản riêng cùng với 2 thanh niên khác cứu hộ thành công 8 giáo viên, học sinh mắc kẹt tại Trường tiểu học Hưng Trạch. Số phận “người hùng” Phạm Văn Thuận năm xưa bây giờ như thế nào?

Quảng Bình tự hào đón bằng UNESCO vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi

Quảng Bình tự hào đón bằng UNESCO vinh danh Nghệ thuật Bài Chòi

timer25/04/2019

Với khả năng trao truyền các tri thức văn hóa dân gian thông qua trò chơi và việc trình diễn, Bài Chòi đã trở thành hình thức sinh hoạt cộng đồng mang tính giáo dục cao.

Quảng Bình: Triệt ph á các tụ điểm cờ b ạc ở nông thôn

Quảng Bình: Triệt ph á các tụ điểm cờ b ạc ở nông thôn

timer25/04/2019

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, Công an huyện Quảng Trạch đã liên tục triệt xóa 2 tụ điểm cờ bạc trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng liên quan và thu giữ gần 20 triệu đồng, tiền dùng để đánh bạc. Điều đáng nói ở đây, tệ nạn cờ bạc thu hút nhiều người, nhiều đối tượng tham gia, thậm chí có nhiều phụ nữ và diễn ra tại các vùng nông thôn; những người lao động sau thời gian rảnh rỗi đã ngồi lại để 'sát phạt' nhau, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Thời tiết 3 miền trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thời tiết 3 miền trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

timer24/04/2019

Dự báo thời tiết cả nước trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5: Nắng nóng trên khắp cả nước có thể giảm dần trong những ngày nghỉ lễ.