• youtube
  • facebook

Hà Nội: Gia cảnh khốn khó làm phụ hồ và quét rác của người phụ nữ nghi sát hại con trai 19 tuổi

Trước khi xảy vụ nghi vấn mẹ sát hại con trai 19 tuổi tại nhà riêng, người mẹ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi tự mình nuôi dạy con, làm hết nghề phụ hồ lại chuyển sang quét dọn rác.

Ngày 14/4, cơ quan CSĐT Công an H.ện Mê Linh đang tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Huế (SN 1963) để làm rõ sự việc. Nạn nhân là Đặng Quang H. (SN 1999) tử vong trong nhà riêng, trên đầu có nhiều vết thương.

Theo ông Nguyễn Văn Chang, Tổ trưởng tổ dân phố số 6, thị trấn Quang Minh, một trong những người có mặt đầu tiên tại hiện trường cho biết, gia đình ông ở sát đó nên đã sang nhà bà Huế khi vụ việc xảy ra.

“Tại hiện trường cháu H. đã tử vong trước đó, máu chảy nhiều và đã khô lại ở vùng đầu. Chúng tôi nhanh chóng trình báo công an. Qua khám nghiệm tử thi thấy hộp sọ bị vỡ, nghi bị đánh chết”, ông Chang nói.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Là tổ trưởng tổ dân phố, lại là họ hàng nên ông Chang biết khá rõ hoàn cảnh mẹ con bà Huế. Theo ông Chang, bà Huế trước đây đi làm trong miền Nam, có bầu rồi về quê sinh con và sống một mình nuôi con, nương nhờ nhà cha mẹ và không có chồng.

“Vì mặc cảm hoàn cảnh nên chị Huế rất ít nói cH.ện với ai, nhà năm nào cũng thuộc diện hộ nghèo, lại lắm bệnh tật. Thời gian trước bà Huế làm nghề phụ hồ, gần đây thì xin được một công việc quét dọn rác trong khu công nghiệp. Để nuôi con, bà Huế sống rất khổ cực”, ông Chang chia sẻ.

Về nạn nhân, H. vừa mới học xong cấp 3, hay chơi điện tử và vừa rồi thì đã cầm cố điện thoại di động. Hồi cuối năm ngoái H. đòi mẹ mua cho một chiếc xe máy có giá 42 triệu đồng. Để thỏa mãn yêu cầu của con, bà Huế đã phải vay mượn khắp nơi.

“Thường ngày H. cũng không va chạm với ai, là thầy giáo dạy võ Taekwondo cho một câu lạc bộ võ trong khu vực. Đêm trước đó nghe bảo đi với bạn chơi đến 3h sáng mới về, đến sáng thì phát giác sự việc”, ông Chang nói thêm.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 12/4, Công an thị trấn Quang Minh nhận được tin báo về việc bà Nguyễn Thị Huế (SN 1963, trú tại tổ 6 thị trấn Quang Minh) trình báo con trai của bà là Đặng Quang H. (SN 1999) tử vong trong nhà riêng, trên đầu có nhiều vết thương.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, cùng ngày, cơ quan điều tra H.ện Mê Linh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Huế về hành vi giết người .

Hiện cơ quan Công an H.ện Mê Linh đang điều tra làm rõ, đồng thời báo cáo lên công an thành phố Hà Nội.

create

Định Nguyễn / saostar.vn