• youtube
  • facebook

Google đang triển khai Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam

Người dùng tại một số trường đại học ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đã có thể kết nối và sử dụng Wi-Fi miễn phí mang tên Google Station của Google. - Sohoa

Anh Nguyễn Văn Tăng, sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM cho biết anh khá bất ngờ khi kết nối với cột sóng Wi-Fi miễn phí mang tên "FreeGoogleStation - Swifi". "Từ hôm qua, tôi đã dùng Wi-Fi miễn phí này với tốc độ tương đối nhanh, xem video YouTube, lướt web hay mạng xã hội ổn định", anh Tăng nói.

Tuy nhiên, để sử dụng "FreeGoogleStation - Swifi", người dùng cần phải xem quảng cáo. Mỗi người có thể truy cập mạng trong một giờ, muốn tiếp tục phải kết nối lại. Hệ thống của Goole có bộ đếm trong quá trình sử dụng và tự động ngắt mạng khi kết thúc.

Tốc độ mạng khi đo bằng SpeedTest. Ảnh: Văn Tăng.

Tốc độ mạng khi đo bằng SpeedTest. Ảnh: Văn Tăng.

Không chỉ tại Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM, người dùng tại một số đại học khác như Hutech, Đại học Công nghiệp, Đại học Bách Khoa (TP HCM), Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Cao đẳng Bách Khoa, Đại Học Ngoại Ngữ (Đà Nẵng) hay Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) cũng cho hay họ đã được sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google. Đa số nhận xét tốc độ Internet ổn định, dù bị giới hạn thời gian.
Đại diện của Google thừa nhận đang triển khai thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi miễn phí có tên Google Station tại Việt Nam nhưng từ chối đề cập chi tiết. Hãng cho biết sẽ sớm công bố dịch vụ này trong thời gian tới.

Các bước kết nối Wi-Fi của Google trên di động. Ảnh: Văn Tăng.

Các bước kết nối Wi-Fi của Google trên di động. Ảnh: Văn Tăng.

Google Station là chương trình cung cấp Wi-Fi miễn phí ở khu vực công cộng như trường đại học, nhà ga, bến tàu, sân bay... và khu đông dân cư tại các quốc gia đang phát triển của hãng khổng lồ tìm kiếm. Google đã triển khai dịch vụ này thành công tại Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan, Philippines.

create

Bảo Lâm / vnexpress.net