• youtube
  • facebook

Giữa đêm hai trẻ nhỏ cấp cứu do ăn nhầm bim bim tẩm thuốc chuột

Ông nội nghiền bim bim trộn lẫn thuốc diệt chuột, giấu vào góc khuất để làm bẫy, không ngờ hai cháu vô tình tìm thấy và ăn.

Ngày 9/11, nguồn tin từ bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu thành công hai bệnh nhi ngộ độc do ăn phải bim bim tẩm thuốc diệt chuột. Hiện một em đã xuất viện, một em tiếp tục được theo dõi tổn thương thần kinh tại Khoa thần kinh - tâm bệnh - phục hồi chức năng và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Đêm 1/11, cháu Nguyễn Tiến Hùng (4 tuổi) và Nguyễn Tiến Mạnh (2 tuổi, là anh em ruột, cùng trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, quấy khóc.

Theo ông nội của hai bé, trước đó, ông lấy bim bim giã nát, đổ vào bát sành và trộn lẫn thuốc chuột. Người đàn ông đặt bẫy tự chế vào khe bao thóc ở trong buồng và đã diệt được 2-3 con chuột.

Chiều tối ngày, cháu Hùng và Tiến đùa nghịch trong buồng, tìm thấy bát sành đựng bim bim. Ông nội phát hiện vụ việc, vội quát cháu khiến hai em nhỏ hoảng sợ, bỏ bát chạy xuống nhà dưới.

Dù phát hiện kịp thời song gia đình không rửa tay cho các cháu. Đến khi thấy 2 anh em nôn ói, họ mới đưa đến bệnh viện.

* Tên nạn nhân và gia đình đã được thay đổi.

Hai bé bị ngộ độc được Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cấp cứu. Ảnh: Google Map.

Hai bé bị ngộ độc được Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cấp cứu. Ảnh: Google Map.

create

Tùng Chi / zing.vn