• youtube
  • facebook

Gia đình tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé 1,5 tuổi tử vong thương tâm

Cho rằng cái chết của con trai mình là do lỗi của các bác sĩ, gia đình anh Tân mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc sớm điều tra ra nguyên nhân vụ việc.

Theo phản ánh của báo Người lao động, sáng 18/11, chị Nguyễn Thị Hồng Hiên (SN 1983, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, sáng 8/12, con chị là cháu P.T.H (18 tháng tuổi) có biểu hiện sốt cao nên gia đình đưa đến Phòng Khám tư của bác sĩ Lê Thị Ngọc Hân là Trưởng Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để khám. 

Chị Hiên bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc đòi lại công bằng cho gia đình

Sau khi thăm khám, bác sĩ Hân chẩn đoán cháu bị viêm phế quản và cho thuốc về nhà điều trị.

Về nhà uống thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm và có triệu chứng nặng hơn nên gia đình chị Hiên đã đưa cháu H nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Tại Khoa Nhi, các y bác sĩ chẩn đoán cháu H bị viêm đường ruột nên đã cho uống men tiêu hóa, uống hạ sốt. Tuy nhiên bệnh tình của cháu vẫn ngày càng nặng hơn.

Vợ chồng anh Tân và chị Hiên đau đớn trước di ảnh của con

Khoảng 7 giờ sáng ngày 9/12, một bác sĩ nam ở Khoa Nhi có tiêm cho cháu H một mũi thuốc thần kinh. Ngay sau đó cháu lên cơn co giật mạnh, khó thở.

Nhận thấy tình trạng cháu ngày một nặng, gia đình xin chuyển viện lên tuyến trên điều trị nhưng các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình không đồng ý.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, khi thấy toàn thân cháu co thắt, môi tím tái các bác sĩ ở đây mới đồng ý cho cháu chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Theo anh Tân (bố cháu H), khi nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới lại chẩn đoán cháu bị viêm màng não và nói rằng nếu cháu được cấp cứu sớm thì 80% là qua khỏi. Sau đó, các bác sĩ bảo thông báo, gia đình cần ký vào bản cam kết để bác sĩ chọc tủy chữa trị cho cháu Hiếu nếu muốn kịp thời cứu sống cháu bé.

Sau khi thực hiện phương pháp chọc tủy, cháu P.T.H tỉnh lại một lúc và có nói chuyện được với gia đình nhưng đến 14 giờ cùng ngày, bất ngờ cháu tử vong.

Người nhà cháu H còn cho biết thêm, lúc chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, cháu H ở trong tình trạng khó thở nhưng khi lên xe cấp cứu các bác sĩ không mang bình ô xy cho cháu. Đến khi vào tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, các bác sĩ ở đây đã nhắc nhở y tá đi cùng chuyến xe cấp cứu về việc thiếu sót này.

Trước cái chết thương tâm của cháu P.T.H, người nhà cháu bé không khỏi bức xúc vì cho rằng Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã không chẩn đoán đúng bệnh để cấp cứu sớm và cố tình giữ cháu điều trị mà không cho chuyển viện nên mới có kết cục đau lòng như vậy.

 

create

Anh Cúc (TH) / khoe365.net.vn