• youtube
  • facebook

Điều gì giúp 9X xinh như hotgirl của Quảng Bình l,ừa được 64 tỷ đồng?

Người dân địa phương rất bất ngờ trước thông tin cô gái xinh đẹp 9X lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với Hoàng Thị Kim Liên (SN 1991, trú tổ dân phố 8, phường Đông Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và tạm trú tại số nhà 6, đường Phan Văn Trị, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Sáng 16/1, trao đổi với PV, ông T. - một cán bộ tại phường Đông Phú cho biết, người dân địa phương rất bất ngờ, bởi trước đó không hề có thông tin gì cho tới khi có quyết định bắt tạm giam từ cơ quan công an.

Theo ông T. - gia đình Liên thuộc dạng có điều kiện, trước kia làm ăn buôn bán bình thường. Một năm trước gia đình đã chuyển đi khỏi địa phương. Liên vốn được nhận xét là xinh đẹp và có tài ăn nói nên được lòng mọi người.

Đối tượng Hoàng Thị Kim Liên được đánh giá là xinh đẹp và có tài ăn nói

"Chị này trước học về kinh tế, đã ra trường và lấy chồng là người Hà Tĩnh được vài năm, đã có con. Hai vợ chồng mở công ty riêng làm ăn", ông T. kể.

Về việc nữ quái này lừa hàng chục tỉ đồng, ông T. cho rằng, có nghe thông tin về việc vợ chồng Liên mở công ty, tuy nhiên không biết cụ thể hoạt động trong lĩnh vực gì. Liên không nói chuyện này tại địa phương.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn của một số người dân tố giác việc Liên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Sau khi xác minh, ngày 6/7/2018 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình quyết định khởi tố vụ án.

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 5/2017 đến tháng 10/2017, Liên sử dụng giấy giả "Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" và "Chứng nhận sở hữu cổ phần" để giới thiệu với các "con mồi" là đang hợp tác, đóng cổ phần làm ăn với Công ty xăng dầu Petrolimex tại Đà Nẵng.

9X tiếp cận làm quen với nhiều người, giới thiệu và kêu gọi đóng góp tiền cùng kinh doanh làm ăn. 

Liên đã kêu gọi nhiều người đóng góp tiền cùng kinh doanh làm ăn. Cách thức góp tiền vào cổ phần và hưởng lợi nhuận phần trăm theo giá trị từng hoá đơn dầu rồi viết giấy vay mượn tiền và hẹn thời gian trả để tạo niềm tin cho người giao tiền.

Khi đã lấy được tiền và đến hẹn thanh toán lần 1 Liên không trả hoặc trả ít tiền rồi đưa ra lý do số tiền góp lần 1 chưa đủ bằng giá trị đơn hàng xăng dầu nên phải góp thêm đủ để đơn hàng về, đồng thời thông báo có đơn hàng mới cần phải góp thêm tiền để mua và thanh toán đơn hàng cũ.

Cơ quan CSĐT xác định, với thủ đoạn trên, Liên đã lừa đảo 6 người với số tiền 64.165.417.000 đồng (theo giấy vay tiền của các nguyên đơn nộp).

create

Minh Anh / baodatviet.vn