• youtube
  • facebook

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy chung cư tại TP.HCM

rong công điện, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo vụ việc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện nêu rõ vụ cháy chung cư Carina Plaza tại đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 13 người chết và hàng chục người bị thương. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Ủy ban nhân dân TP.HCM khẩn trương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời gia đình có người bị tử vong và bị thương; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

2. Bộ Công an, Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và diễn tập phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy cao, đặc biệt là các khu chung cư cao tầng có đông dân cư sinh sống; kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động những cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Tòa nhà Carina nơi xảy ra vụ cháy.

Tòa nhà Carina nơi xảy ra vụ cháy.

Rạng sáng 23/3, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza ở số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8 (TP.HCM), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 0h30, đám cháy bùng phát từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của tòa nhà. Ngọn lửa bùng phát nhanh khiến nhiều mảng bê-tông sụp xuống, khói phủ kín khu vực. Hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong đã chạy lên phía trên cao la hét kêu cứu. Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ chiến sỹ tổ chức chữa cháy từ nhiều hướng. Đồng thời, lực lượng chức năng tìm kiếm người dân mắc kẹt, đưa người dân xuống bằng thang chuyên dụng.

Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm, gồm 3 khu nhà cao từ 15 đến 21 tầng với 736 căn hộ đã đi vào sử dụng.

create

Ban Thời Sự / vtv.vn