• youtube
  • facebook

Chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương về nước thì phát hiện mắc Covid-19, công ty 800 công nhân tạm ngưng hoạt động

Xác định ông Lee Kyu Nam dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Bình Dương nhanh chóng cách ly những người tiếp xúc với ông này, đồng thời tạm ngưng hoạt động công ty ông từng làm việc.

Ngày 4/4, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đã cách ly 35 trường hợp có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam - chuyên gia người Hàn Quốc của Công ty TNHH Sung Gwang Vina (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên). Ông này được xác định dương tính với SARS-CoV-2, hiện đã trở về Hàn Quốc.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa Công ty TNHH Sung Gwang Vina tại cụm công nghiệp Uyên Hưng. Có khoảng 800 lao động tại đây đã được cho nghỉ việc tạm thời từ ngày 2/4 để phòng dịch.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, ông Lee Kyu Nam làm việc tại phòng khuôn mẫu Công ty TNHH Sung Gwang Vina từ tháng 1 đến cuối tháng 3 năm nay. Ngày 1/4, chuyên gia này trở về Hàn Quốc.

Qua kiểm tra sức khỏe từ phía Hàn Quốc, phát hiện ông Lee dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận được thông tin, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã đến làm việc với công ty để nắm tình hình.

Theo đó, trong thời gian làm việc tại đây, ông Lee có tiếp xúc 46 người, trong đó có 7 người Hàn Quốc, 1 tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn và 35 người làm việc cùng nhóm với ông Lee.

Toàn bộ những người tiếp xúc với bệnh nhân tại Bình Dương đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh. Song, còn 8 công nhân làm việc cùng công ty ông Lee đã trở về các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước. Từ đó, tỉnh Bình Dương cũng thông báo, phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương trên để cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục theo dõi thông tin sức khỏe của ông Lee từ cơ quan chức năng Hàn Quốc, nhằm có các biện pháp xử lý kịp thời.

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-han-quoc-lam-viec-o-binh-duong-ve-nuoc-thi-phat-hien-mac-covid-19-cong-ty-800-cong-nhan-tam-ngung-hoat-dong-8202044185623120.htm

create

Kỳ Hoa / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-han-quoc-lam-viec-o-binh-duong-ve-nuoc-thi-phat-hien-mac-covid-19-cong-ty-800-cong-nhan-tam-ngung-hoat-dong-8202044185623120.htm