• youtube
  • facebook

Chủ khách sạn Quảng Bình có tấm lòng thơm thảo, hoàn 100% tiền cọc cho du khách do dịch Covid-19

Đây là hành động đẹp của nhiều chủ khách sạn ở Quảng Bình trước ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 mới.

Trước làn sóng dịch Covid-19 mới đang diễn ra vô cùng phức tạp, Quảng Bình là một trong những địa phương ảnh hưởng khá nhiều trong đợt này. Một trong số đó là hoạt động dịch vụ, đặc biệt là du lịch khi hách liên tục hủy chuyến.

Thế nhưng, câu chuyện mới đây của anh Minh Thùy - chủ khách sạn Hoa Mai (187 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới) được chia sẻ đã khiến nhiều người trầm trồ vì hành động thật đẹp trong kinh doanh, giữa những chật vật của mùa Covid-19.

Theo báo Quảng Bình, anh Thùy cho biết: Sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội đầu tiên cũng như khi tình hình dịch bệnh ổn định, khách sạn của anh kinh doanh tốt, đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 7. Các đoàn khách thường đặt phòng trên hệ thống, chuyển tiền đặt cọc 50% hoặc thanh toán 100% tiền phòng.

Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu từ ngày 27/7 - khi dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp thì các đoàn khách bắt đầu hủy phòng. Đến thời điểm hiện tại 100% đoàn khách đã hủy.

Theo nguyên tắc, chủ khách sạn sẽ giữ tiền cọc hoặc dời thời gian lưu trú của khách, nhưng để đảm bảo quyền lợi cũng như xác định nguyên nhân khách huỷ phòng do khách quan nên anh Thùy đã hoàn trả 100% tiền đặt cọc và tiền phòng cho khách.

“Dù việc kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng nhận những lời cảm ơn của khách, chúng tôi rất vui. Tôi cũng đưa thông tin này lên mạng xã hội và kêu gọi các khách sạn khác cùng hành động vì thương hiệu chung của du lịch Quảng Bình!", anh Thùy chia sẻ.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện về tấm lòng thảo thơm mùa Covid-19 của chủ khách sạn Hoa Mai đã được đăng tải trên mạng xã hội Facebook và được nhiều người chia sẻ, khen ngợi.

Cũng như vậy, chủ khách sạn Lavender Quảng Bình (đường Lê Lợi, TP Đồng Hới) cũng có cách làm tương tự.

Chia sẻ với báo Quảng Bình, anh Bùi Xuân Thoan- chủ khách sạn cho biết: " Chúng tôi chỉ là những khách sạn nhỏ và gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua, nhưng để làm hài lòng du khách, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du lịch tỉnh nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng".

Không chỉ những khách sạn ở Quảng Bình mới hoàn 100% tiền cọc cho du khách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà đây cũng là việc làm của nhiều chủ khách sạn ở các tỉnh, thành khác.

create

Bi / Tin Nhanh Online