• youtube
  • facebook

Cháy lớn tại rừng thông Vạn Trạch, Bố Trạch

Vào lúc khoảng 12h ngày 19-7, tại vùng rừng thuộc địa phận Công ty cổ phần giống Lâm nghiệp vùng Bắc Trung bộ quản lý (xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch) đã xảy ra vụ cháy rừng thông đang vào vụ thu hoạch và keo chừng 3- 4 năm tuổi. 

 

Cháy lớn rừng thông, keo xã Vạn Trạch

Do trời nắng nóng gay gắt, hanh khô cộng với gió nam thổi mạnh nên đám lửa đã lan trên diện rộng. Với địa hình của khu vực rừng xảy ra cháy là đồi núi, dốc hiểm trở, xe cứu hỏa không thể tiếp cận được, huyện Bố Trạch đã huy động trên 300 cán bộ chiến sỹ các lực lượng phối hợp gồm kiểm lâm, bộ đội, công an và người dân tham gia chữa cháy. Xã Vạn Trạch cũng đã huy động toàn thể người dân ở vùng gần rừng sử dụng các dụng cụ thô sơ dập lửa, hạn chế cháy lan. 

Rất đông người dân xã Vạn Trạch với dụng cụ thô sơ sẵn sàng dập lửa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: “Đến 16h chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Huyện đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng mở rộng đường băng cản lửa và xử lý các đốm cháy, tránh ngọn lửa bùng phát trở lại. Hiện tại, thiệt hại vụ cháy chưa thống kê được”.  

Các lực lượng phối hợp dập lửa.

Cũng tại thời điểm từ khoảng 9h ngày 19-7, tại khu vực thôn 4, 5 thị trấn Hoãn Lão đã xảy ra vụ cháy thực bì rừng bạch đàn tái sinh. Đến 14h cùng ngày, đám cháy được dập tắt; diện tích cháy khoảng 4ha.      

create

Hương Trà   / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202007/bo-trach-chay-lon-tai-rung-thong-van-trach-2179313/