• youtube
  • facebook

Cảnh giác với trò lừa trúng xe, thưởng tiền trên Facebook

Sáng 26/8, chị N.T.H. sinh 1980, ở phường Ngọc Sơn, Kiến An, đăng nhập fecebook thì nhận được tin nhắn của người bạn tên Hằng, học cùng cấp 3, với nội dung: Fecebook thông báo, Xin chúc mừng tài khoản messenger của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ sự kiện “Tuần lễ vàng tri ân khách hàng quý II năm 2017”.

Tài khoản messenger của bạn mang mã số trúng thưởng là VT…., đã may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, xác nhận là tài khoản đã trúng thưởng.
Phần quà giải nhất của bạn gồm: 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam; 1 phiếu quà tặng 200.000.000 đồng tiền mặt; 1 thẻ sử dụng xăng miễn phí 1 năm. Giải thưởng do CTCP xe máy Honda Việt Nam và Tập đoàn mạng xã hội Fecebook tài trợ.

Tin nhắn chị H. nhận được từ fecebook

Tin nhắn chị H. nhận được từ fecebook

Chị H. tò mò truy cập trang web: phanthuong…com, có địa chỉ tại TP Đà Nẵng, thì nhận được hướng dẫn lập hồ sơ gốc để nhận giải. Với thời hạn nộp hồ sơ gốc trong vòng 30-90 phút. Sau khi hết 90 phút nếu chưa có hồ sơ hốc, hệ thống tự động quay thưởng cho các tài khoản khác. Trong đó, lệ phí thủ tục 3 bộ hồ sơ gốc là: 3 triệu đồng.

Trong hướng dẫn làm hồ sơ ghi rõ: sau khi hoàn tất thủ tục phía Ban tổ chức sẽ thực hiện chuyển giao số tiền mặt là 200.000.000 đồng và số tài khoản của chị H.  Nếu không có thẻ ATM, Ban tổ chức sẽ chuyển qua bưu điện.
Sau một loạt hướng dẫn làm hồ sơ gốc, chị H. nhận được hướng dẫn thanh toán tạo hồ sơ gốc như: cần chuẩn bị 3 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại của 1 trong 3 nhà mạng: Viettet, Mobifone, Vinaphone. Khách hàng … vui lòng thực hiện thanh toán phí làm hồ sơ gốc trước khi nhận giải thưởng. Cuối cùng là hệ thống hướng dẫn "khách hàng may mắn" cách nạp các thẻ cào để lập hồ sơ gốc nhận giải.

Biết được chiêu trò kẻ gian muốn lừa đảo người dùng Fecebook để chiếm đoạt tài sản, không chuyển tiền để làm hồ sơ gốc, mà chị H. đã gọi điện cho cô bạn tên Hằng thì được biết Hằng không gửi tin nhắn  cho chị H. về nội dung trúng thưởng. Và chị Hằng đã cảnh báo cho chị H. về trò lừa này. Hằng còn còn cho biết, khả năng tài khoản Fecebook của H. đã bị tin tặc tấn công.

Qua các kênh thông tin, đại diện Fecebook và Công ty Honda Việt Nam cũng khẳng định, các đơn vị này không tổ chức một chương trình nào như vậy. Do đó, có thể khẳng định đây là một hành vi lừa đảo mới và có phần tinh vi nên người dùng Facebook cần hết sức thận trọng.
Bên cạnh đó, người dùng Facebook cũng cần chú ý bảo vệ tài khoản Facebook của mình để không bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt và sử dụng tài khoản sai mục đích. 

create

Thành Đồng / anhp.vn

Xã Quảng Hòa (TX.Ba Đồn): Bao giờ rác thải thôi ứ đọng, vung vãi tràn lan?!

Xã Quảng Hòa (TX.Ba Đồn): Bao giờ rác thải thôi ứ đọng, vung vãi tràn lan?!

timer16/01/2019

Mặc dù, rất nhiều lần báo chí đã lên tiếng phản ánh và sau đó lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND TX.Ba Đồn, các ngành liên quan giải quyết dứt điểm, thế nhưng tình trạng rác thải ứ đọng và vung vãi tràn lan ở điểm tập kết rác xã Quảng Hòa, TX.Ba Đồn vẫn chưa được chính quyền địa phương nơi đây giải quyết có hiệu quả.

Hành trình chở Tết ra nhà giàn DK1

Hành trình chở Tết ra nhà giàn DK1

timer16/01/2019

Từ ngày 5 đến 15/1, tàu Trường Sa 19 chở Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành hành trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và huyện đảo Côn Đảo để trở về đất liền.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều cá thể bò tót ở thượng nguồn Khe Bang

Quảng Bình: Phát hiện nhiều cá thể bò tót ở thượng nguồn Khe Bang

timer15/01/2019

Ngày 15/1, một số người dân ở xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết họ thấy một số cá thể bò tót về ăn ở gần bản An Bai, Hà Lẹc, thuộc thượng nguồn Khe Bang, cách suối nước nóng Bang hơn 2km.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ có rét đậm, rét hại ở miền Bắc

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ có rét đậm, rét hại ở miền Bắc

timer15/01/2019

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trung bình mỗi tuần có một đợt không khí lạnh tràn về.