• youtube
  • facebook

Cảm ơn mẹ - Người luôn che chở và không bao giờ phản bội

Chưa kịp nghe thấy giọng mẹ từ đầu dây bên kia tôi đã òa khóc như một đứa trẻ: “Mẹ ơi con buồn lắm, mọi người không quan tâm con, cả thế giới bỏ rơi con...”. 

Ngày tôi đậu đại học tôi vui lắm, tôi nhảy cẫng lên vì sung sướng. Còn mẹ thì không ngủ được, mẹ lo con gái đi học xa nhà sẽ khổ, lo rằng khi không có mẹ ở bên thì con sẽ ốm. Tôi cười và bảo mẹ hay lo xa...
18 tuổi, cái tuổi mà tôi nghĩ là mình có quyền được bay bổng, có quyền được mặc sức cháy với tuổi trẻ của mình. 
Rời xa vòng tay của bố mẹ tôi bắt đầu nhập cuộc với những thú vui ở thành thị xa hoa. Tôi vui sướng vì được hòa mình vào một cuộc sống mới, một cuộc sống mà không có bất cứ thứ gì gọi là ràng buộc. Chính những thứ mới mẻ ở thành phố này đã lôi cuốn tôi, tôi quên rằng mình là ai, tôi quên đi hoàn cảnh nghèo khổ của mình, quên đi cái lầm than của bố, quên đi cái còng lưng của mẹ.
Tôi cũng chẳng nhớ tôi đã tiêu hết số tiền mồ hôi xương máu của bố mẹ như thế nào nữa.
Những hôm hết tiền, gọi điện về xin mẹ, mẹ bảo con cứ lấy tiền mẹ gửi mà tiêu. Ở nhà bố mẹ ăn gì cũng được chứ ở thành phố mà không có tiền thì chẳng biết làm sao. 
Và chính tôi cũng thể hiểu nổi mình lúc đó nữa. Trong tâm trí tôi chỉ nghĩ rằng có tiền là tôi có thể tiếp tục cuộc vui mà tôi không hề hay biết, mẹ tôi đang ngày càng yếu dần đi, ngày càng tiều tụy đi vì phải kiếm tiền nuôi tôi “ăn học”.
Những ngày tháng đấy cứ tiếp diễn, và rồi chuyện gì đến cũng đến. Tôi dính vào đa cấp, tôi gọi điện về xin mẹ một khoản tiền lớn và dối mẹ là phải đóng tiền học. Mẹ tôi lặng đi ở đầu dây bên kia, tôi nghe được tiếng khóc của mẹ.

Tôi không hề hay biết rằng, mẹ tôi đang ngày càng yếu dần đi, ngày càng tiều tụy đi vì phải kiếm tiền nuôi tôi “ăn học” - ảnh minh họa (Nguồn: eva.vn)

Ngày tôi biết tôi bị lừa hết tiền, bị nhà trường cảnh cáo, bị bạn bè xa lánh. Tôi cảm giác như mọi thứ sụp đổ ngay trước mắt. Thật sự tôi không biết làm gì ngay lúc đó, tôi cũng không dám gọi về cho mẹ. Tôi sợ mẹ thất vọng, thất vọng vì đã có một đứa con hư như tôi. Tôi đã lừa dối lòng tin của mẹ, lừa dối tình yêu mà bố mẹ đã dành cho tôi.
Đêm thị thành lạnh buốt, tôi lang thang ở chốn đông người. Từng đợt gió lạnh tát vào mặt không thương tiếc, tôi chợt nhận ra rằng, nơi này thật xa lạ với tôi. Tôi cảm thấy nhớ nhà, nhớ mẹ vô cùng. Tôi ước được trở về như lúc trước, trở về cái khoảnh khắc tôi tựa đầu vào lưng mẹ nũng nịu và tham lam hít hà hương thơm từ mái tóc mẹ. Càng nghĩ nước mắt tôi lại không ngừng rơi. Bất chợt tiếng điện thoại của tôi vang lên. Là mẹ, là mẹ gọi cho tôi.
Tôi lặng người đi trong tích tắc, tôi không dám nghe điện thoại của mẹ. Tim tôi như có gì đó bóp nghẹt lại, nhưng rồi vô thức tôi đã không chần chừ mà nhận cuộc gọi. Chưa kịp nghe thấy giọng mẹ từ đầu dây bên kia tôi đã òa khóc như một đứa trẻ: “Mẹ ơi con buồn lắm, mọi người không quan tâm con, cả thế giới bỏ rơi con...”
Mẹ bảo tôi đừng khóc, mẹ nói với tôi nhiều lắm. Mẹ luôn luôn như vậy, luôn hiền hòa và vị tha. Mẹ bảo “con gái phải mạnh mẽ lên chứ, mẹ luôn tin tưởng con gái của mẹ”. Tôi muốn xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ buồn, tôi muốn nói với mẹ nhiều lắm nhưng chỉ gói gọn một chữ “dạ”. 
***
Tôi nhận ra rằng trên đời này dù mọi thứ bỏ tôi mà đi cũng chỉ có mẹ luôn bên tôi, chỉ có mẹ luôn che chở và không bao giờ phản bội. Tôi muốn cảm ơn mẹ nhiều lắm, cảm ơn mẹ vì tất cả! 
 

create

Thúy Hà / Tin nhanh online

Hình ảnh ta.ng thương tại hiện trường vụ 8 học sinh ch.ết đ.uối trên sông Đà

Hình ảnh ta.ng thương tại hiện trường vụ 8 học sinh ch.ết đ.uối trên sông Đà

timer21/03/2019

Trong lúc chơi trên bãi cát gần bờ sông Đà, Hòa Bình, có 9 học sinh tiểu học và THCS đã rủ nhau xuống tắm khiến 8 cháu ch.ết đ.uối.

Truyền bá chuyện vong báo oán, ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc mỗi năm thu trăm tỉ

Truyền bá chuyện vong báo oán, ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc mỗi năm thu trăm tỉ

timer21/03/2019

Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Hoạt động này đã công khai diễn ra từ nhiều năm nay tại chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh).

Bố Trạch: Va chạm với xe tải, 1 người t ử v ong tại chỗ

Bố Trạch: Va chạm với xe tải, 1 người t ử v ong tại chỗ

timer21/03/2019

Vào khoảng 16 giờ 5 phút ngày 19-3, tại Km 965+900 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn đi qua thôn Bắc Định, xã Phú Định, huyện Bố Trạch đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người t ử v ong.

Kịp thời c ứu sống hai du khách bị đ uối nước trên biển Nhật Lệ

Kịp thời c ứu sống hai du khách bị đ uối nước trên biển Nhật Lệ

timer21/03/2019

Các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã kịp thời cứu sống hai du khách bị đuối nước trong lúc tắm ở bãi biển Nhật Lệ (Quảng Bình).