• youtube
  • facebook

Ca sĩ 9X Bạch Trà – “cơn gió lạ” trong đêm nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát”

Tối 26 và 27/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình “Quảng Bình trong câu hát” - nằm trong chuỗi chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ VH,TT&DL, tỉnh Quảng Bình tổ chức. Nữ ca sĩ Bạch Trà là một trong số nghệ sĩ trẻ để lại dấu ấn cho khán giả với giọng ca ngọt ngào, nhẹ nhàng.

Ca sĩ 9X Bạch Trà từng được biết đến khi "đóng đinh" hình ảnh ca sĩ hát ca Huế ngọt lịm, mới đây cô quyết định lấn sân nhạc nhẹ. Trong đêm nhạc "Quảng Bình trong câu hát" tại Hà Nội, cô đã thể hiện 2 ca khúc: “Nhớ về mẹ Suốt” song ca cùng NSƯT Thuỳ Linh và “Phố biển tình anh” song ca cùng Đình Phương. Giọng hát xứ Huế thay đổi hình ảnh và cách hát khi thể hiện những ca khúc nhạc nhẹ trữ tình đã mang đến những cảm xúc thú vị cho khán giả. 

Ca sĩ 9X Bạch Trà - "cơn gió lạ" trong đêm nhạc "Quảng Bình trong câu hát" diễn ra tại Hà Nội.

Chia sẻ về việc tham gia đêm nhạc “Quảng Bình trong câu hát”, Bạch Trà cho biết: "Tôi sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị nhưng quê gốc của tôi là ở Quảng Bình. Từ khi lọt lòng mẹ, tôi đã nghe được nghe rất nhiều những câu hát ru, hò khoan Lệ Thuỷ từ mẹ, nội tôi và ngoại tôi, chính vì thế mà tôi đã được ngấm chất dân ca từ nhỏ. Đó cũng là lý do tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được BTC mời tham gia biểu diễn trong chương trình "Quảng Bình trong câu hát" diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội".
 

Bạch Trà từng được biết đến là một giọng ca Huế ngọt ngào. Cô từng tham gia nhiều chương trình nghệ thuật lớn diễn ra tại Hà Nội.

Bạch Trà từng được biết đến là một giọng ca Huế ngọt ngào. Cô từng tham gia nhiều chương trình nghệ thuật lớn diễn ra tại Hà Nội.

Đêm nhạc "Quảng Bình trong câu hát" là một trong những chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong hoạt động văn hóa "Quảng Bình trong lòng Hà Nội" do Bộ TT&TT, Bộ VH,TT&DL, tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Sau khi để lại dấu ấn ở cuộc thi Sao Mai 2015, Bạch Trà thực hiện ngay album "Tìm em trong nét Huế" và tự “đóng đinh” mình là nghệ sĩ hát nhạc Huế. Cô trở thành gương mặt mới lạ của dòng nhạc dân gian và được xuất hiện trong nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt, gần đây là “Mùa đông xứ Huế” do Bộ VH,TT&DL tổ chức. Được góp mặt trong chương trình “Quảng Bình trong câu hát” với Bạch Trà là một niềm vinh dự lớn vì cô có thêm cơ hội để khám phá bản thân ở một mảng âm nhạc khác. Bạch Trà cho biết, sắp tới sẽ thực hiện một minishow và ra mắt album vol2 với nhiều bất ngờ. 

Đêm nhạc “Quảng Bình trong câu hát” sẽ tiếp tục diễn ra tối nay (27/3) tại Nhà hát lớn Hà Nội.

create

Hoàng Lân/hanoimoi.com.vn