• youtube
  • facebook

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ “c,ướp hồ sơ dự thầu” tại dự án do ADB tài trợ

Liên quan đến vụ cướp hồ sơ dự thầu gói thầu do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, sáng nay (11/3), ông Trần Chí Tiến – Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang về việc này.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có ý kiến chỉ đạo, giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ việc hồ sơ dự thầu của một số nhà thầu bị cướp ngay trong trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Các nhà thầu nộp hồ sơ sau khi có lực lượng công an đến hỗ trợ.

Tại công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy (số 1504 – CV/VPTU ngày 9/3/2019), ông Hoàng Đăng Quang chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu UBND tỉnh phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/3/2019.

Trước đó, sáng ngày 8/3, tại trụ sở BQLDA Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (ở đường Trần Quang Khải) diễn ra cuộc đấu thầu các gói thầu thuộc dự án Phát triển Môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Khoảng 7 giờ 30 phút, một nhà thầu ở Hà Nội vào bị một nhóm người lạ có hành vi cướp hồ sơ. Sau đó ít phút, Công ty Cổ phần 471 (Nghệ An) mang hồ sơ vào cũng bị các đối tượng này xông đến cướp và mang ra ngoài.

Khi Liên danh Công ty CP Xây dựng Trường Xuân - Công ty Hà Nội nộp hồ sơ mời thầu, đại diện Công ty TNHH Xây dựng Thái An năn nỉ xin Công ty Trường Xuân không nộp hồ sơ dự thầu nhưng không được chấp nhận. Rất khó khăn, hồ sơ của Liên danh Trường Xuân - Công ty Hà Nội mới nộp được.

Bí thư Quảng Bình yêu cầu xử lý vụ cướp hồ sơ dự thầu tại Ban QLDA Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Được biết, Dự án có tổng mức đầu tư 58,4 triệu USD, do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ và được chia ra nhiều gói thầu. Gói thầu DH/W5 có 35 nhà thầu mua hồ sơ nhưng chỉ có 6 công ty đến nộp hồ sơ dự thầu là Công ty TNHH XDTH Hoàng Gia; Công ty TNHH XD và TMTH Lộc Đại Phát; Liên danh Công ty TNHH XD Thái An - Công ty TNHH Tân Hưng Thịnh và Liên danh Công ty Trường Xuân - Công ty Hà Nội. Theo dư luận, trong gói thầu này, chỉ có Liên danh Công ty Trường Xuân - Công ty Hà Nội là đối trọng của 3 nhà thầu còn lại.

Được biết, ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc BQL Dự án không có mặt ở đó khi xảy ra sự việc. Mọi việc đã được giao cho ông Lê Anh Tuân - Phó Giám đốc làm Tổ trưởng Tổ chấm thầu. Theo nhiều người có mặt khi xảy ra việc lộn xộn và các đối tượng có hành vi cướp hồ sơ dự thầu thì những người có trách nhiệm đã không có ý kiến chỉ đạo hay động thái ngăn chặn nào. Chỉ đến khi lực lượng công an có mặt thì mọi việc mới được diễn ra bình thường.

 

create

PV / giadinh.net.vn