• youtube
  • facebook

Bé gái chào đời trên chuyến tàu Nam - Bắc

Sản phụ đang trên đường về quê mẹ, bất ngờ chuyển dạ và sinh một bé gái ngay trên tàu.

Sáng 16/1, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết tàu SE6 Sài Gòn - Hà Nội, khi gần đến Ga Đồng Hới (Quảng Bình) thì bất ngờ sản phụ Trương Thị Oanh (quê Thanh Chương, Nghệ An) chuyển dạ.

Sản phụ hạ sinh một bé gái trên chuyến tàu SE6. Ảnh: NVCC

Ngay sau đó, tiếp viên đã báo cho trưởng tàu cùng các nhân viên có mặt tại giường 26 toa 5 để hỗ trợ hành khách. Trưởng tàu lập tức phát loa kêu gọi hành khách có chuyên môn y tế để hỗ trợ song không ai có chuyên môn.

Khoảnh khắc bé gái chào đời dưới bàn tay của những bà đỡ bất đắc dĩ là những nhân viên đường sắt. Ảnh: NVCC

Các nhân viên đường sắt trở thành bà đỡ bất đắt dĩ. Họ chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế và các vật dụng hỗ trợ sản phụ sinh thường. Đến 8h 35 phút, chị Oanh hạ sinh một bé gái trong sự vỡ òa hạnh phúc của các nhân viên cùng hành khách trên chuyến tàu.

Đoàn tàu tạm dừng ở ga Đồng Hới để hỗ đưa hành khách đến bệnh viện. Hiện, sức khỏe mẹ con sản phụ tốt, được chăm sóc tại bệnh viện Đồng Hới (Quảng Bình).

 

create

Phú Mỹ / zing.vn

Chủ động phòng chống dịch bệnh ứng phó với mưa lũ

Chủ động phòng chống dịch bệnh ứng phó với mưa lũ

timer10/12/2018

Do mưa to kéo dài, những ngày qua, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên bị ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương.

Quảng Bình: Bỏ quy hoạch mỏ đá để bảo vệ đàn voọc quý hiếm

Quảng Bình: Bỏ quy hoạch mỏ đá để bảo vệ đàn voọc quý hiếm

timer10/12/2018

Loại bỏ quy hoạch mỏ đá có diện tích hơn 100 ha tại xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa nhằm dành không gian sống cho loài voọc đen má trắng quý hiếm, nằm trong sách Đỏ thế giới trước nguy cơ tuyệt chủng, được các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII tại kỳ họp thứ 8 vừa kết thúc đã biểu quyết.

Đêm nay, miền Trung tiếp tục mưa rất to

Đêm nay, miền Trung tiếp tục mưa rất to

timer10/12/2018

Theo dự báo, chiều và đêm nay, 10-12 các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa lũ cục bộ tiếp tục “đe doạ” miền Trung

Mưa lũ cục bộ tiếp tục “đe doạ” miền Trung

timer10/12/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và Phú Yên đang tiếp tục lên. Nguy cơ cao sẽ xảy ra lũ lụt cục bộ trên diện rộng.