• youtube
  • facebook

Ấm áp nghĩa tình quân dân sau siêu bão

Siêu bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã gây ra những thiệt hại đáng kể về người và tài sản. Sau bão, lực lượng CAND đã đến các địa bàn xung yếu, giúp dân khẩn trương khắc phục hậu quả.

Sau khi bão tan, đau thương, mất mát vẫn hằn sâu trong tâm thức người dân nơi ấy. Những mái nhà xiêu vẹo, tốc mái nhìn thấu trời, ánh mắt các em nhỏ vẫn muốn hướng đến lớp học…

Sự nổi giận của mẹ thiên nhiên đã khiến những người dân bao năm khổ cực ấy phải rơi nước mắt. Thương chồng, chăm con mệt đến mấy cũng tần tảo, cố vượt qua hết nhưng chỉ đến khi phải chịu đựng tiếng gầm rú của thiên tai, nhìn nơi che mưa che nắng nát tan... mới thấy họ đang bất lực đến nhường nào trong tiếng nấc.

Tình quân dân sau siêu bão

Tình quân dân sau siêu bão

Xua tan những buồn đau ấy là những lời ân cần động viên, tiếng hò dô cùng nhau giúp đỡ bà con thể hiện tình quân dân ấm áp của các chiến sỹ công an, quân đội.

Trong những ngày này lực lượng công an, quân đội các tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến vùng xung yếu các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10.

Lợp nhà đã bị tốc mái

Tại các huyện miền núi Hà Tĩnh, đề phòng lũ quét do hoàn lưu bão, Công an các huyện Kỳ Anh, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, nạo vét khơi thông cống rãnh, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường tiểu học và THCS của các xã; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn tược...

Các chiến sỹ công an huyện Hương Sơn chung tay giúp dân sau bão

Ngoài ra, các đơn vị còn huy động lực lượng, phương tiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đề phòng các đối tượng lợi dụng bão lũ để trộm cắp tài sản, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 

create

Phi Long - Ánh Dương / antt.vn