• youtube
  • facebook

Ấm áp nghĩa tình quân dân sau siêu bão

Siêu bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã gây ra những thiệt hại đáng kể về người và tài sản. Sau bão, lực lượng CAND đã đến các địa bàn xung yếu, giúp dân khẩn trương khắc phục hậu quả.

Sau khi bão tan, đau thương, mất mát vẫn hằn sâu trong tâm thức người dân nơi ấy. Những mái nhà xiêu vẹo, tốc mái nhìn thấu trời, ánh mắt các em nhỏ vẫn muốn hướng đến lớp học…

Sự nổi giận của mẹ thiên nhiên đã khiến những người dân bao năm khổ cực ấy phải rơi nước mắt. Thương chồng, chăm con mệt đến mấy cũng tần tảo, cố vượt qua hết nhưng chỉ đến khi phải chịu đựng tiếng gầm rú của thiên tai, nhìn nơi che mưa che nắng nát tan... mới thấy họ đang bất lực đến nhường nào trong tiếng nấc.

Tình quân dân sau siêu bão

Tình quân dân sau siêu bão

Xua tan những buồn đau ấy là những lời ân cần động viên, tiếng hò dô cùng nhau giúp đỡ bà con thể hiện tình quân dân ấm áp của các chiến sỹ công an, quân đội.

Trong những ngày này lực lượng công an, quân đội các tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến vùng xung yếu các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10.

Lợp nhà đã bị tốc mái

Tại các huyện miền núi Hà Tĩnh, đề phòng lũ quét do hoàn lưu bão, Công an các huyện Kỳ Anh, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, nạo vét khơi thông cống rãnh, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường tiểu học và THCS của các xã; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn tược...

Các chiến sỹ công an huyện Hương Sơn chung tay giúp dân sau bão

Ngoài ra, các đơn vị còn huy động lực lượng, phương tiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đề phòng các đối tượng lợi dụng bão lũ để trộm cắp tài sản, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 

create

Phi Long - Ánh Dương / antt.vn

Quảng Bình: “Ngáo đá“ gi ết người, lãnh á n 17 năm t ù

Quảng Bình: “Ngáo đá“ gi ết người, lãnh á n 17 năm t ù

timer19/03/2019

TAND vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm công khai vụ án 'Giết người' đối với Hoàng Minh Hậu (SN 1983) trú tại xã Quảng Minh, TX Ba Đồn. Bị cáo Hoàng Minh Hậu bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội 'Giết người' theo các điểm b, n khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quảng Bình: Kiểm điểm Chủ tịch UBND huyện vì vi phạm Luật khiếu nại

Quảng Bình: Kiểm điểm Chủ tịch UBND huyện vì vi phạm Luật khiếu nại

timer19/03/2019

Ngày 18.3 UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Xuân Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch.

Du lịch Lệ Thủy có gì?

Du lịch Lệ Thủy có gì?

timer19/03/2019

Là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” với nhiều di tích lịch sử và nét văn hóa truyền thống lâu đời,  quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Lệ Thủy còn sở hữu làn điệu hò khoan, lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, lễ hội chùa Hoằng Phúc… Vùng đất này hội tụ đầy đủ các tiềm năng du lịch rất cần được đánh thức.

Chăm chỉ uống trà sữa mỗi ngày suốt một học kì, nữ sinh may mắn có được cái kết viên mãn bên crush

Chăm chỉ uống trà sữa mỗi ngày suốt một học kì, nữ sinh may mắn có được cái kết viên mãn bên crush

timer19/03/2019

Ai mà ngờ được chỉ nhờ việc chăm chỉ uống trà sữa mỗi ngày mà cô bạn trong câu chuyện này đã thành công cưa đổ được anh crush khóa trên.