• youtube
  • facebook

8 sự kiện sai bét mà chúng ta nên dừng tin ngay lập tức

Có những điều bạn tin tưởng bấy lâu nay nhưng thực ra nó không hề đúng. Bạn nên dừng việc đặt lòng tin này lại nhé!

Hiệu ứng giả dược chỉ có tác dụng đối với con người

Trong thực tế, hiệu ứng giả dược có thể áp dụng với cả thú cưng của bạn. Ví dụ một con chó bị bệnh và người chủ cho nó một viên thuốc, con chó sẽ phản ứng lại. Sau đó, người ta sẽ cho nó một viên thuốc khác và con chó sẽ cảm thấy hết đau ngay (ngay cả khi nó là một viên thuốc vitamin).

Sữa rất hữu ích cho xương của chúng ta

Chúng ta vẫn được nghe quảng cáo rằng sữa là nguồn cung cấp canxi quan trọng với xương của chúng ta. Tuy nhiên, điều này thực sự chưa đầy đủ.

Các nhà khoa học từ Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng, những người từ các quốc gia không thường tiêu thụ các sản phẩm sữa bị gãy xương ít hơn những người tiêu thụ sản phẩm đó thường xuyên.

Điều đó có nghĩa là việc uống một lượng sữa lớn không đồng nghĩa với việc xương của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Bạn có thể bổ sung canxi từ cá mòi, cá hồi, đậu, hạnh nhân, quả sung...

Chocolate gây mụn trứng cá

Nhiều người không ăn sô cô la vì họ sợ nó sẽ ảnh hưởng đến làn da của họ. Nhưng điều đó không đúng. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu với những đối tượng thường xuyên ăn sô cô la, nhưng họ thấy rằng thực phẩm này không gây hại tới làn da của những người đó.

Các bác sĩ da liễu cũng đồng ý với điều này, vì thế, nếu không có bất cứ chống chỉ định nào, bạn có thể ăn sô cô la thoải mái.

Nếu bạn chạy thể dục, bạn phải chạy mỗi ngày

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và thấy rằng chạy hàng ngày với cường độ cao có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Việc chạy quá nhiều có thể dẫn tới các bệnh tim, cao huyết áp, bệnh Alzheimer và lão hóa sớm. Bạn nên chạy với tốc độ vừa phải, không nên quá sức và một tuần duy trì khoảng 4 lần là đủ.

Một lỗ đen thực sự là một cái lỗ

Một số người nghĩ rằng hố đen là lỗ hổng. Trên thực tế, đây chỉ là những vật thể không gian mà lực hấp dẫn kéo quá nhiều đến mức ánh sáng không thể thoát ra được.

Chỉ có kính viễn vọng mới có thể tìm thấy một lỗ đen và giúp mọi người thấy các ngôi sao gần hố đen hoạt động khác với các ngôi sao khác như thế nào.

Sao Hỏa có màu đỏ

Nhiều người nghĩ rằng sao Hỏa là hành tinh màu đỏ. Vào những năm 1970, tàu khu trục Viking 1 của Nasa đã trở thành phi thuyền đầu tiên chạm vào hành tinh và chụp vài bức ảnh. Những hình ảnh ban đầu cho thấy có một bầu trời xanh, không phải màu hồng.

Nasa ban đầu chỉ muốn hành tinh này trông hấp dẫn hơn, nhưng sau đó đã thừa  nhận rằng sao Hỏa thực sự có màu xanh dương và xám.

Bạn an toàn trong cơn bão sét khi ở trong xe ô tô vì nó có lốp cao su

Người ta vẫn thường tin rằng trong cơn bão sét, bạn sẽ an toàn trong ô tô vì các lốp cao su của nó. Nhưng điều này thực sự không đúng. Xe của bạn có thể an toàn, nhưng trong điều kiện bạn đóng kín tất cả các cửa kính lại, nếu bạn mở hoặc hé ra, bạn vẫn có thể gặp nạn bình thường.

Sahara là sa mạc lớn nhất trên thế giới

Nếu bạn hỏi một người mà sa mạc là lớn nhất, họ có lẽ sẽ trả lời, "The Sahara!". Thế nhưng thực sự điều này không đúng.

Khi ta nghĩ về sa mạc, chúng ta thường tưởng tượng một khu vực vô tận với một lượng cát nhiều vô tân. Thế nhưng thực chất, Nam Cực mới là sa mạc lớn nhất trên thế giới.

Theo Bs

create

Thạch Thảo / giadinhmoi.vn

Trời nắng nóng 40°C, chuyên gia cảnh báo hạn chế ra đường, phòng s ốc nhiệt

Trời nắng nóng 40°C, chuyên gia cảnh báo hạn chế ra đường, phòng s ốc nhiệt

timer19/04/2019

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, nhiều nơi đã có nắng nóng 39-40°C và sẽ tăng thêm vào ngày mai 19-4. Do vậy, người dân cần hạn chế đi ra đường, làm việc dưới trời nắng nóng, đồng thời chủ động ăn uống, giữ sức khỏe.

Kẻ gi an đột nhập trụ sở UBND xã Thanh Thủy lấy c ắp tài sản

Kẻ gi an đột nhập trụ sở UBND xã Thanh Thủy lấy c ắp tài sản

timer19/04/2019

Ông Hoàng Quang Đồng, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy) vừa cho biết, vào lúc 4 giờ ngày 18-4, bảo vệ UBND xã phát hiện kẻ gian phá khóa cửa đột nhập vào 5 phòng tại trụ sở UBND xã để trộm cắp tài sản. Các phòng này là nơi làm việc của Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Kế toán chính sách và Phòng giao dịch một cửa.

Trào n ước mắt bài thơ cô giáo tiễn nam sinh mồ côi bị cậu ch ém thiệt m ạng

Trào n ước mắt bài thơ cô giáo tiễn nam sinh mồ côi bị cậu ch ém thiệt m ạng

timer19/04/2019

Xót xa trước cái chết của nam sinh mồ côi bị cậu ruột chém thiệt mạng, cô giáo Nguyễn Thị Hà đã viết bài thơ “Khóc tiễn em đi” khiến dư luận xúc động.

Lịch cắt điện trên địa bàn tỉnh từ ngày 18 - 24/4/2019 

Lịch cắt điện trên địa bàn tỉnh từ ngày 18 - 24/4/2019 

timer19/04/2019

Công ty Điện lực Quảng Bình kính thông báo ngừng cung cấp điện để công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo kế hoạch từ ngày 18/4/2019 đến ngày 24/4/2019 bao gồm các khu vực sau: