• youtube
  • facebook

25.000 lượt khách đến tham quan Quảng Bình trong dịp Tết Tân Sửu

Ngày 18-2, thông tin từ Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (từ ngày 10 đến 16-2), tổng số lượt khách đến với Quảng Bình ước đạt 25.000 lượt khách, giảm khoảng 75% so với cùng kỳ năm 2020.

 

Khách du lịch tham quan khu du lịch sinh thái động Thiên Đường.

Những điểm đến tham quan chủ yếu của khách du lịch là: động Phong Nha, động Thiên Đường, chùa Hoằng Phúc, đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh, hang Tám Thanh niên xung phong… Khách đến các điểm tham quan trong dịp Tết Tân Sửu chủ yếu là khách nội tỉnh và các tỉnh lân cận như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị…

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, do tình hình của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động lễ hội du lịch phải hủy bỏ, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu du lịch của người dân trong dịp Tết.

Trước Tết, Sở Du lịch đã có công văn số 73/SDL-QLDL ngày 29-1-2021 về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch. Trong các ngày nghỉ Tết, Sở Du lịch đã tổ chức các tổ công tác nắm bắt tình hình thực tế tại các điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng để có những hướng dẫn và chấn chỉnh kịp thời.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch được bảo đảm, chất lượng dịch vụ tốt; vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện nghiêm túc; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc…

Bộ Y tế: 20 trường hợp có bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 dễ trở nặng
Người lao động nào được nhận 300,000 đồng dịp Tết 2022?
Nam thanh niên đi bêu xấu bạn gái cũ lớn hơn 18 tuổi là gái bán dâm

 

create

Ngọc Hải / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202102/25000-luot-khach-den-tham-quan-quang-binh-trong-dip-tet-tan-suu-2185719/