• youtube
  • facebook

Tuyển Việt Nam thắng 2 trận: Chưa chắc nhất vòng bảng

Theo quy tắc của BTC giải AFF Cup 2018 thì tuyển Việt Nam vẫn có khả năng bị loại khỏi vòng bảng nếu những vòng đấu sau không thể hiện tốt.

Tuyển Việt Nam đã đạt được 6 điểm sau hai trận thắng tại bảng A ở giải AFF Cup 2018.

Theo quy định của ban tổ chức giải đấu AFF Cup 2018, 2 đội xếp nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết. Trong đó, khi các đội bằng điểm, bằng hiệu số với nhau thì sẽ xét đến các chỉ số phụ lần lượt là số bàn thắng, kết quả đối đầu trực tiếp, chỉ số fair-play, cuối cùng là rút thăm may mắn.

Nếu theo quy tắc này, thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể bị loại nếu không giành được kết quả tốt ở 2 vòng đấu cuối.

Cụ thể, hiện tại ở bảng A, AFF Cup 2018 - tuyển Việt Nam đang xếp thứ 2 khi có cùng 6 điểm với đội xếp thứ nhất Myanmar nhưng thua về số bàn thắng. Trong khi đó, Malaysia xếp thứ 3 với 6 điểm, nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Tuyển Việt Nam vẫn chưa chắc chắn vượt qua vòng bảng.

Vì vậy, nếu giành chiến thắng trước Myanmar trong cuộc chạm trán diễn ra vào ngày 20/11 tới, tuyển Việt Nam sẽ giành quyền vào chơi ở vòng bán kết bất chấp kết quả của vòng đấu cuối như thế nào.

Trong khi đó, nếu phải chia điểm với Myanmar thì ở vòng đấu cuối, thầy trò HLV Park Hang Seo cần phải giành chiến thắng trước Campuchia để chắc chắn đi tiếp mà chẳng cần quan tâm tới kết quả của cuộc đối đầu giữa Myanmar và Malaysia.

Còn trong trường hợp bị Myanmar cầm hòa và bất ngờ thua trước Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ bị loại nếu Malaysia thắng Myanmar bằng đúng với tỷ số mà Campuchia hạ gục chúng ta.

Khi đó, chỉ số phụ của Myanmar sẽ nhỉnh hơn và họ cùng Malaysia đi tiếp.

Tiếp đến là trường hợp thua Myanmar thì tuyển Việt Nam buộc phải thắng đậm Campuchia nhằm lấy lợi thế để xét chỉ số phụ. Nếu không thực hiện được điều này thì thầy trò HLV Park Hang-seo có tỷ lệ phải dừng bước là rất cao nếu Malaysia thắng đậm Myanmar ở lượt trận cuối.

Tuy nhiên đây chỉ là khả năng có thể xảy ra, bởi sau trận thắng Malaysia có thể thấy tuyển Việt Nam đã dần hoàn thiện hơn. Tuyển Việt Nam chơi chủ động phòng ngự, và khi cần dâng lên cũng với một tâm thế có sự chuẩn bị kỹ từng con người, từng vị trí cần phải di chuyển... và điều này đã khiến Malaysia hoảng sợ.

Chiến thắng của thầy trò chiến lược gia người Hàn Quốc càng giá trị hơn khi chơi chắc chắn một cách khó tin với một đội hình được đảm bảo cự ly không thể tốt hơn, chưa nói tới việc trong khung gỗ có một Văn Lâm cũng an tâm không kém.

Hơn nữa, chiến thắng của tuyển Việt Nam cũng có công rất lớn của HLV Park Hang Seo khi chiến lược gia người Hàn Quốc đã khiến đối thủ bất ngờ với những thay đổi trong đội hình xuất phát, lẫn cả cách thay người trong trận đấu.

 

create

Thu Hà / baodatviet.vn