• youtube
  • facebook

Quảng Bình đăng cai giải đua xe địa hình khắc nghiệt nhất Việt Nam

Giải đua xe địa hình Vietnam 4×4 Challenge sẽ diễn ra từ ngày 24 – 29/10 tại Quảng Bình.

Theo thông tin từ BTC, Vietnam 4×4 Challenge – Quang Binh 2017 được tổ chức với sự phối hợp của UBND tỉnh Quảng Bình và CLB ô tô địa hình Hà Nội, cùng sự chấp thuận của Tổng cục TDTT. Giải đấu năm nay sẽ có sự góp mặt của 40 đội thi trên cả nước. Theo đó, lịch trình dự kiến 6 ngày (bao gồm 1 ngày kiểm tra xe và 5 ngày thi đấu).

Giải đua xe địa hình 4x4 Challenge năm nay đến với tỉnh Quảng Bình. Đây là cơ hội để địa phương quảng bá du lịch và đón du khách từ mọi miền đến cổ vũ giải, mà còn để các những người đam mê môn thể thao Nam – Bắc hội tụ.  

Giải đua xe địa hình 4x4 Challenge 2017 lần đầu tổ chức ở Quảng Bình.

Giải đua xe địa hình 4x4 Challenge 2017 lần đầu tổ chức ở Quảng Bình.

Đặc biệt, bên cạnh các màn tranh tài kỳ thú sẽ có hoạt động diễu hành tại quanh thành phố Đồng Hới và bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình trong ngày khai mạc. Đây là lần đầu tiền CLB ô tô địa hình Hà Nội tổ chức ở Quảng Bình.

Đối với các bài thi trong rừng sẽ được dự đoán là cực kỳ gay cấn. Điều thú vị là các đội thi không chỉ vận dụng hết các kỹ năng trên các bài thi đơn lẻ trước đó mà còn thể hiện khả năng phối hợp đồng đội và tập thể, cùng với kỹ năng chịu đựng và sinh tồn trong điều kiện khó khăn.

Trong đó, bài thi đặc biệt mang tên TZ trong các giải đấu của CLB ô tô địa hình Hà Nội sẽ mang đến sự hồi hộp và căng thẳng nhất.

Đây cũng là bài thi theo truyền thống của chuỗi giải đua xe địa hình khắc nghiệt nhất hành tinh Rainforest Challenge ở Malaysia. Các đội thi sẽ phải phối hợp tập thể theo nhóm để băng rừng trong nhiều giờ liền, với điều kiện địa hình và sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Có 2 dạng xe được tham gia thi đấu:

- (A) Hạng nâng cấp: bắt buộc phải giữ nguyên thùng xe (body) và khung xe (chassic), có thể thay đổi động cơ, hệ thống chuyển động , hệ thống treo.

- (B) Hạng chuyên nghiệp: có thể thay đổi (modify) tất cả các thành phần của xe (không được dùng phụ tùng, phụ kiện của máy công nghiệp và nông nghiệp)

Qui định về VĐV và người tham gia:

- Mỗi đội thi bao gồm 2 VĐV gọi là lái chính và lái phụ, có thể đổi vị trí trong suốt quá trình tham gia giải. VĐV phải có bằng lái xe hợp lệ .

- Trong các chặng thi đấu , các VĐV cần phải đội mũ bảo hiểm.

- Tất cả mọi người tham gia cam kết chịu trách nhiệm về các tổn thất và rủi ro xảy ra trong quá trình giải đấu.

- Người tham gia không phải VĐV, dưới dạng khách du lịch, khách mời, đội hậu cần, kỹ thuật…..cần tự trang bị xe 4x4 có tời cũng như toàn bộ trang thiết bị để có thể đi theo các đội thi đấu, tuân theo hướng dẫn của BTC.

create

H.Đ / laodong.vn

Đội tuyển Đua thuyền tỉnh Quảng Bình giành 07 Huy chương tại Giải Rowing - Canoeing Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm 2019

Đội tuyển Đua thuyền tỉnh Quảng Bình giành 07 Huy chương tại Giải Rowing - Canoeing Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm 2019

timer18/04/2019

Từ ngày 08 - 15/4/2019, tại hồ Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải Đua thuyền Rowing - Canoeing Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm 2019. Tham gia thi đấu tại Giải có 24 câu lạc bộ của các tỉnh, thành, với hơn 300 vận động viên (VĐV) trên toàn quốc tham dự. Các VĐV tham gia tranh tài ở 20 nội dung thi đấu của môn Rowing và Canoeing. 

Minh Hóa: Độc đáo môn thể thao b ắn nỏ tại hội Rằm tháng 3 

Minh Hóa: Độc đáo môn thể thao b ắn nỏ tại hội Rằm tháng 3 

timer09/04/2019

Từ thuở xa xưa, để thích nghi với cuộc sống săn, bắt, hái lượm, bà con đồng bào huyện miền núi Minh Hóa đã nghĩ ra cách bắn nỏ. Cho đến nay, việc săn bắt động vật hoang dã đã bị nghiêm cấm nhưng với người dân vùng núi Minh Hóa, những chiếc nỏ tự tạo vẫn luôn được gìn giữ như một kỷ vật thiêng liêng. Và bắn nỏ là môn thể thao không thể thiếu trong dịp Rằm tháng 3 hàng năm ở Minh Hóa.

Hấp dẫn giải bóng chuyền hội Rằm tháng ba Minh Hóa

Hấp dẫn giải bóng chuyền hội Rằm tháng ba Minh Hóa

timer27/03/2019

Vượt qua khỏi giới hạn của một giải đấu cấp huyện, giải bóng chuyền truyền thống chào mừng hội Rằm tháng ba huyện Minh Hóa hàng năm được đánh giá là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, hấp dẫn, thu hút rất đông khán giả đến cổ vũ khi quy tụ nhiều gương mặt nổi trội của làng bóng chuyền Việt Nam. Những pha đập bóng của các 'tay đập cự phách' tại giải giờ đã trở thành món ăn tinh thần mà người hâm mộ bóng chuyền huyện Minh Hóa rất chờ đợi trong dịp hội Rằm tháng ba hàng năm.

Đội tuyển Lặn Quảng Bình xuất sắc giành được 08 Huy chương, lập 05 kỷ lục tại giải Vô địch Quốc gia bể 25 m năm 2019

Đội tuyển Lặn Quảng Bình xuất sắc giành được 08 Huy chương, lập 05 kỷ lục tại giải Vô địch Quốc gia bể 25 m năm 2019

timer25/03/2019

Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); từ ngày 20 - 22/3/2019, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Giải Vô địch Quốc gia bể 25 m môn Lặn. Tham gia thi đấu có 12 đoàn với hơn 100 vận động viên (VĐV) của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.