• youtube
  • facebook

Người dân Quảng Bình háo hức trước trận bóng gây quỹ từ thiện của dàn sao xứ Nghệ

Hàng nghìn người hâm mộ ở Quảng Bình đang háo hức chờ đón trận đấu bóng giao hữu giữa Sông Lam Nghệ An với đội bóng đá thanh niên TX Ba Đồn sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tới đây.

Hướng đến kỷ niệm 5 năm thành lập TX Ba Đồn, 74 năm thành lập Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), báo ĐSPL và UBND TX Ba Đồn phối hợp tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa đội tuyển SLNA với đội bóng đá thanh niên TX Ba Đồn.

Hoạt động này không chỉ khơi dậy phong trào bóng đá địa phương ngày một phát triển; cổ vũ động viên quần chúng nhân dân tham gia rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ mà còn hết sức ý nghĩa khi toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dành để ủng hộ bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại địa phương.

Ông Phạm Phú Thép, Giám đốc công ty truyền thông Phú Mạnh, đồng thời là một trong những người sáng lập quỹ bệnh nhân chạy thận nhân tạo chia sẻ: “Đời sống của những người chạy thận là hết sức khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cả cộng đồng; vì vậy, tôi hy vọng thông qua sự kiện thể thao lần này, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước sẽ chung tay ủng hộ chia sẻ khó khăn với họ”.

Người hâm mộ kịp thời lưu giữ khoảng khắc "vàng" cùng thần tượng

Ông Nguyễn Đức Thắng, HLV đội bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA) cho biết, hiện các cầu thủ của đội bóng đã sẵn sàng cho trận giao hữu ý nghĩa này.

Với sự góp mặt của các tuyển thủ đã và đang khoác áo đội tuyển Quốc gia như Phạm Xuân Mạnh, Trần Nguyên Mạnh, Hồ Tuấn Tài… cùng các cựu danh thủ của SLNA như Văn Quyến, Huy Hoàng…, trận đấu hứa hẹn sẽ mang đến những pha bóng đẹp mắt cho người hâm mộ.

Thông tin thêm về trận đấu, nhà báo Phan Xuân Hồng, Ủy viên Ban biên tập báo Đời sống và Pháp luật cho biết, các khâu chuẩn bị đang được BTC gấp rút triển khai để trận bóng diễn ra tốt đẹp.

Một người hâm mộ ở Quảng Bình chia sẻ, khi nghe tin các cầu thủ xứ Nghệ sắp vào đây tham gia trận đấu giao hữu, người dân địa phương rất vui mừng và phấn khởi. Đáng nói, đây còn là trận đấu nhằm gây quỹ từ thiện nên càng ý nghĩa hơn rất nhiều.

Rất đông người dân đến theo dõi trận đấu.

Được biết, cách đây 3 năm, đội SLNA và đội bóng đá thanh niên TX Ba Đồn đã từng thi đấu với nhau. Trận đấu đã thu hút khoảng 10.000 khán giả về theo dõi cũng như góp quỹ từ thiện ủng hộ người nghèo, người tàn tật. Toàn bộ số tiền quyên góp được BTC công khai minh bạch và trao đúng địa chỉ. Tính đến thời điểm hiện tại, đây cũng là sự kiện thể thao lớn nhất tại địa phương này.