• youtube
  • facebook

Hơn 100 kỳ thủ tham gia Giải vô địch cờ vua, cờ tướng năm 2019 tại Quảng Bình

Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Giải vô địch cờ vua, cờ tướng tỉnh Quảng Bình lần thứ XXII năm 2019.

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình cho biết, Giải vô địch cờ vua, cờ tướng năm nay có 20 đoàn tham gia với gần 110 kỳ thủ là những hạt nhân tiêu biểu đại diện cho phong trào tập luyện môn cờ vua, cờ tướng đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, ban, ngành, trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Các kỳ thủ bắt đầu thi đấu ván thứ 1. Nguồn: Sở VH&TT tỉnh Quảng Bình

Các kỳ thủ bắt đầu thi đấu ván thứ 1. Nguồn: Sở VH&TT tỉnh Quảng Bình

Đây cũng là giải thi đấu thể thao đầu tiên có ý nghĩa mở màn cho phong trào tập luyện và thi đấu thể thao tỉnh Quảng Bình năm 2019. Qua đó nhằm phát triển phong trào tập luyện môn cờ vua, cờ tướng ngày càng sâu rộng trong các đối tượng thanh thiếu niên và cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đồng thời là nơi tìm kiếm, phát hiện các tài năng để bổ sung lực lượng trẻ kế cận cho thể thao thành tích cao của tỉnh.

Trong những năm qua, Giải vô địch cờ vua, cờ tướng toàn tỉnh Quảng Bình được dư luận đánh giá là một trong những giải thể thao có sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả tỉnh nhà. Thời gian diễn ra giải luôn có nhiều cổ động viên từ khắp các xã, huyện, thành phố đến theo dõi. Đây được xem là dấu hiệu tích cực của môn thể thao truyền thống dân tộc. 

Giải vô địch cờ vua, cờ tướng tỉnh Quảng Bình diễn ra đến ngày 24/2/2019.
 

create

Thanh Thủy (t/h) / toquoc.vn