• youtube
  • facebook

Bầu Đức đếm ngược ngày rời VFF vì không có bằng Đại học

Ông chủ CLB HAGL sẽ không còn cơ hội ở lại VFF, bởi không thể đáp ứng tiêu chí bằng Đại học để tranh cử ở nhiệm kỳ VIII.

Chiều nay (30/3), một lãnh đạo VFF cho biết quy định bằng cử nhân không được nhắc đến trong việc bổ sung ứng viên. Điều ấy đồng nghĩa chuyện bằng Đại học vẫn không thay đổi và ai muốn tham gia tranh cử phải tốt nghiệp Đại học.

Tiêu chí để ứng cử vị trí phó Chủ tịch tài chính của VFF nhiệm kỳ VIII ghi rất rõ: “Am hiểu và có kinh nghiệm trong hoạt hoạt động tài chính, thương mại; trình độ chuyên môn từ cử nhân trở lên”.

Bầu Đức ba lần thi trượt Đại học nên không thể đáp ứng tiêu chí của VFF.

Bầu Đức ba lần thi trượt Đại học nên không thể đáp ứng tiêu chí của VFF.

Với việc tiêu chí bằng cử nhân không được tháo bỏ xem như bầu Đức hết cơ hội ở lại VFF nhiệm kỳ VIII. Đây là một điều vô cùng tiếc nuối cho bóng đá Việt Nam, khi hàng triệu người hâm mộ mong muốn ông chủ CLB HAGL tiếp tục ở lại VFF để phản biện và cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Cần nhắc rằng, bầu Đức đã bày tỏ nguyện vọng nghỉ ở VFF sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. VFF trong cảnh rối rắm và ông chủ CLB HAGL từng thổ lộ nếu biết một mình bầu Tú ứng cử thì ông đã không từ bỏ VFF.

Thế nhưng, bầu Đức có muốn thay đổi ý định ở lại cống hiến cho bóng đá Việt Nam thì cũng muộn màng. Ông bầu CLB HAGL đã “rớt từ vòng giữ xe” vì quá khứ từng 3 lần thi trượt Đại học.

Đáng nói là giáo sư Lê Quý Phượng đã đứng lên ý kiến tại cuộc họp Ban chấp hành VFF ngày 16/3 về chuyện bằng Đại học. Ông Phượng phản đối tiêu chuẩn có bằng cử nhân vì VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hơn hết, tiêu chuẩn này không có trong Điều lệ VFF.

VFF có sai khi cho ra đời tiêu chí bằng cử nhân?

VFF có sai khi cho ra đời tiêu chí bằng cử nhân?

Một lãnh đạo VFF cũng khẳng định trong điều lệ không có quy định về chuyện bằng cử nhân. Cụ thể,  khoản 5 điều 34 (Ban chấp hành) trong Điều lệ VFF (Sửa đổi, bổ sung 2014) quy định:

“Ủy viên BCH phải là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên có hiểu biết và kinh nghiệm về bóng đá và thể thao, các hoạt động xã hội khác; có điều kiện tham gia các hoạt động bóng đá; có tư cách đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Câu hỏi đặt ra: Tại sao điều lệ không có quy định về bằng cử nhân nhưng VFF bất ngờ cài thêm điều này về tiêu chí ứng viên tranh cử ở VFF khóa VIII?

Bầu Đức hết cơ hội ở lại VFF vì không bằng cử nhân.

Bầu Đức hết cơ hội ở lại VFF vì không bằng cử nhân.

Phải chăng có một “thuyết âm mưu” loại bầu Đức khỏi VFF, khi chính người trong tổ chức này cũng nói huỵch toẹt là “làm như thế khiến nhiều người nghĩ nhắm vào bầu Đức”?

Vào ngày mai (31/3), VFF sẽ khóa sổ các ứng viên tham gia tranh cử và bầu Đức bây giờ chỉ còn đếm ngược từng ngày rời ngôi nhà bóng đá Việt Nam, bởi ông bất lực trước quy định bằng cử nhân mà VFF “xé” điều lệ để thêm vào.

create

Văn Nhân / saostar.vn

Đội tuyển Đua thuyền tỉnh Quảng Bình giành 07 Huy chương tại Giải Rowing - Canoeing Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm 2019

Đội tuyển Đua thuyền tỉnh Quảng Bình giành 07 Huy chương tại Giải Rowing - Canoeing Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm 2019

timer18/04/2019

Từ ngày 08 - 15/4/2019, tại hồ Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải Đua thuyền Rowing - Canoeing Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm 2019. Tham gia thi đấu tại Giải có 24 câu lạc bộ của các tỉnh, thành, với hơn 300 vận động viên (VĐV) trên toàn quốc tham dự. Các VĐV tham gia tranh tài ở 20 nội dung thi đấu của môn Rowing và Canoeing. 

Minh Hóa: Độc đáo môn thể thao b ắn nỏ tại hội Rằm tháng 3 

Minh Hóa: Độc đáo môn thể thao b ắn nỏ tại hội Rằm tháng 3 

timer09/04/2019

Từ thuở xa xưa, để thích nghi với cuộc sống săn, bắt, hái lượm, bà con đồng bào huyện miền núi Minh Hóa đã nghĩ ra cách bắn nỏ. Cho đến nay, việc săn bắt động vật hoang dã đã bị nghiêm cấm nhưng với người dân vùng núi Minh Hóa, những chiếc nỏ tự tạo vẫn luôn được gìn giữ như một kỷ vật thiêng liêng. Và bắn nỏ là môn thể thao không thể thiếu trong dịp Rằm tháng 3 hàng năm ở Minh Hóa.

Hấp dẫn giải bóng chuyền hội Rằm tháng ba Minh Hóa

Hấp dẫn giải bóng chuyền hội Rằm tháng ba Minh Hóa

timer27/03/2019

Vượt qua khỏi giới hạn của một giải đấu cấp huyện, giải bóng chuyền truyền thống chào mừng hội Rằm tháng ba huyện Minh Hóa hàng năm được đánh giá là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, hấp dẫn, thu hút rất đông khán giả đến cổ vũ khi quy tụ nhiều gương mặt nổi trội của làng bóng chuyền Việt Nam. Những pha đập bóng của các 'tay đập cự phách' tại giải giờ đã trở thành món ăn tinh thần mà người hâm mộ bóng chuyền huyện Minh Hóa rất chờ đợi trong dịp hội Rằm tháng ba hàng năm.

Đội tuyển Lặn Quảng Bình xuất sắc giành được 08 Huy chương, lập 05 kỷ lục tại giải Vô địch Quốc gia bể 25 m năm 2019

Đội tuyển Lặn Quảng Bình xuất sắc giành được 08 Huy chương, lập 05 kỷ lục tại giải Vô địch Quốc gia bể 25 m năm 2019

timer25/03/2019

Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); từ ngày 20 - 22/3/2019, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Giải Vô địch Quốc gia bể 25 m môn Lặn. Tham gia thi đấu có 12 đoàn với hơn 100 vận động viên (VĐV) của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.