• youtube
  • facebook

Yêu qua mạng, nữ sinh viên Quảng Bình bị lừa bán sang Trung Quốc

Bằng thủ đoạn lên Facebook thả thính, tán tỉnh các cô gái, rồi rủ đi du lịch Trung Quốc, nhóm của Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982, quê Hải Dương) đã lừa bán 5 cô gái vào 'động quỷ', trong đó có một nữ sinh viên.

Ngày 18/6, Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982, trú tại Hải Dương) về tội “Mua bán người”, theo Điều 150 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Liên quan đến vụ án này, vào đầu năm 2017, hai đồng phạm của Tuấn là Vũ Mạnh Viện và Ngô Quốc Viện đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt mức án 6 năm tù giam và 13 năm tù giam về tội “Mua bán người”.
Cáo trạng xác định, năm 2014, sau khi được một phụ nữ quen biết từ trước có tên là Hạnh, sống ở Quảng Tây, Trung Quốc rủ rê tham gia vào đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc, Nguyễn Văn Tuấn đã bàn bạc với Ngô Quốc Viện và Vũ Mạnh Viện về kế hoạch kiếm tiền này.

Theo đó, tháng 12/2014, Ngô Quốc Viện lên mạng xã hội Facebook, lân la làm quen và tán tỉnh H.T.H.T (SN 1993, quê tỉnh Quảng Bình, thời điểm đó T đang là sinh viên một trường Cao đẳng tại Huế). Sau một thời gian “thả thính”, Viện rủ T sang Trung Quốc chơi cùng Tuấn và Vũ Mạnh Viện.
Tới cửa khẩu Móng Cái, Tuấn liên hệ với Hạnh đưa Ngô Quốc Viện và Trang sang Đông Hưng, Trung Quốc. Sau khi bán “người yêu” cho Hạnh để làm gái mại dâm, nhóm của Viện, Tuấn được trả 20 triệu đồng và 2.000 Nhân dân tệ.
Cũng với thủ đoạn lên mạng làm quen, giả vờ rủ sang Trung Quốc  bán hàng tương tự, nhóm của Tuấn đã lừa bán T.T.H (SN 1996, ở Hải Dương) cho Hạnh với giá 55 triệu đồng. Sau khi trốn thoát được, cô gái này đã tới cơ quan chức năng trình báo và tố cáo bị Tuấn đánh thuốc mê rồi đưa qua cửa khẩu Móng Cái.
Đến tháng 7/2015, Ngô Quốc Viện còn lừa 2 đưa hai cô gái khác sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 10.000 Nhân dân tệ. Tuy nhiên, sau đó hai cô gái này đã trốn ra ngoài, được công an Trung Quốc giải thoát, đưa về Việt Nam.
Sau khi sự việc bại lộ, Nguyễn Văn Tuấn đã bỏ trốn, đến ngày 12/3/2018, cơ quan CSĐT Bộ  Công an đã phục hồi điều tra đối với bị can này.

 

create

DƯƠNG LÊ / tienphong.vn

Quảng Bình: Vận động hai đối tượng tr,uy n,ã ra đầu thú

Quảng Bình: Vận động hai đối tượng tr,uy n,ã ra đầu thú

timer14/02/2019

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh đã vận động hai đối tượng truy nã toàn quốc ra đầu thú.

Quảng Bình: H,ỗn ch,iến giữa 40 thanh niên đêm 30 Tết, 2 người thương v,ong

Quảng Bình: H,ỗn ch,iến giữa 40 thanh niên đêm 30 Tết, 2 người thương v,ong

timer13/02/2019

Trong lúc hỗn chiến giữa 40 thanh niên vào đêm 30 Tết, các đối tượng đã dùng nhiều hung khí để đánh trả lẫn nhau khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị đa chấn thương.

“Trai tây“ và chiêu trò l,ừa đ,ảo qua Facebook

“Trai tây“ và chiêu trò l,ừa đ,ảo qua Facebook

timer12/02/2019

Giáp tết, chị N. hồi hộp trang trí nhà cửa để đón bạn trai là người nước ngoài mà chị quen qua Facebook. Đúng ngày giờ đã định, chị đến điểm hẹn và đợi. Thế rồi đợi mỏi mòn từ xế trưa đến sẩm tối, “bạn trai” vẫn bặt vô âm tín. Khuya ấy, sau hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn không có người trả lời, nghĩ tới số tiền lớn đã chuyển khoản cho “bạn trai” và những chuyện lừa đảo qua mạng xã hội, chị N tuyệt vọng rồi quyết định quyên sinh.

Quảng Bình: Nữ nhân viên phòng vé máy bay bị người đàn ông đánh sưng mặt ngày Tết

Quảng Bình: Nữ nhân viên phòng vé máy bay bị người đàn ông đánh sưng mặt ngày Tết

timer07/02/2019

Mâu thuẫn tiền bạc với chồng chị Nguyễn Thị M. H. nhưng Nguyễn Văn Thương lại tìm đến phòng bán vé máy bay đánh bị thương chị này.