• youtube
  • facebook

Vụ bố mẹ ngăn cản thi công, con gái ra can ngăn bị xe ben cán chết: Bao giờ giải quyết dứt điểm?

Gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ngăn cản thi công vì cho rằng sẽ khiến cốt đường cao hơn nền đất gia đình đang ở.

Phản ánh tới Báo PLVN, ông Nguyễn Văn Sơn (trú tại thôn 9, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết:

Khoảng 8h ngày 13/9/2017, UBND xã Quảng Thạch lập đoàn bảo vệ đến khu vực thôn 9, nơi có tuyến Đường nối khu Kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp xi măng tập trung Tiến – Châu – Văn Hóa (gọi tắt đường xuyên Á) tại hai huyện Quảng Trạch và Tuyên Hoá chạy qua để thi công một đoạn trên tuyến này.

Chiếc xe ben do một tài xế (chưa rõ danh tính) lao tới gây tai nạn khiến chị Th và thai 9 tuần tử vong tại chỗ (ảnh cắt từ clip).

Đồng thời, đoàn xe ô tô chở vật liệu xây dựng của đơn vị thi công đường (Công ty Á Châu) dừng trước phần đất của gia đình ông chuẩn bị đổ vật liệu thi công đoạn đường.

Thấy vậy, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn đã không đồng ý việc đơn vị thi công tiến hành thi công đoạn đường này vì cho rằng việc thi công sẽ khiến cốt đường cao hơn nền đất gia đình đang ở và sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Hơn nữa, UBND xã Quảng Thạch đến cưỡng chế để thi công đường mà không có bất cứ thông báo hay văn bản, giấy tờ gì nên ông Sơn cùng một số thành viên trong trong nhà ra ngăn cản và yêu cầu dừng việc thi công và không cho xe đổ vật liệu xây dựng.

Đến 9h cùng ngày vẫn không thống nhất được phương án chung, nhưng ông Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã Quảng Trạch vẫn lệnh cho đơn vị thi công nâng ben đổ vật liệu xuống đường.

Cùng lúc, ông Nguyễn Văn Sơn và vợ là bà Nguyễn Thị Mến lao ra phía xe ben đang đổ vật liệu, yêu cầu ngừng việc tập kết thì chiếc xe này cố tình đổ đất lên người bà Mến.

Ông Sơn thấy vậy liền chạy lên ca bin xe đập tay vào cửa xe ra hiệu yêu cầu lái xe dừng lại không được đổ đất nữa.

Giữa lúc căng thẳng, chị Nguyễn Thị Th (26 tuổi, con gái ông Sơn) lao ra kéo bố, mẹ ra khỏi hiện trường thì bất ngờ chiếc xe ben BKS 73C- 053.92 do một tài xế (chưa rõ danh tính) lao tới gây tai nạn khiến chị Th và thai 9 tuần tử vong tại chỗ.

Vụ việc kéo dài từ 13/9/2017, nhưng đến nay gia đình ông Sơn vẫn chưa nhận được quyết định kởi tố vụ án, khởi tố bị can và kết luận giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Th và đứa con trong bụng.

Trước những bức xúc trên, gia đình ông Sơn liên tục làm đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng, nhưng chưa được giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Báo PLVN đề nghị cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch sớm điều tra làm rõ nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người dân, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, bức xúc dư luận.

create

Huyền Trang / phapluatplus.vn

Quảng Bình: Nghi án ch.ặt ph.á 300 gốc cây dừa, h.ành h.ung người để tranh gi.ành đất

Quảng Bình: Nghi án ch.ặt ph.á 300 gốc cây dừa, h.ành h.ung người để tranh gi.ành đất

timer12/12/2018

Sự việc tranh chấp đất đai xảy ra khiến người dân bị h.ành h.ung, ph.á hoại tài sản nhưng lãnh đạo xã lại “đủng đỉnh” ghi nhận sự việc và có dấu hiệu cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Công an thị xã Ba Đồn b.ắt quả t.ang 2 vụ và 4 đối tượng tàng trữ trái phép m.a t.úy

Công an thị xã Ba Đồn b.ắt quả t.ang 2 vụ và 4 đối tượng tàng trữ trái phép m.a t.úy

timer11/12/2018

Khoảng 23h50′, ngày 05/12/2018, lực lượng Công an thị xã trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực đường liên xã thuộc thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, thì phát hiện đối tượng Võ Trung Đức SN 1993 điều khiển xe máy chở Võ Xuân Dũng SN 1992 có biểu hiện nghi vấn, cả hai đều trú tại thôn Cao Cảnh, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa. Lực lượng Công an đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên người Võ Xuân Dũng có một mẩu giấy bên trong có chất bột màu trắng được nghi là ma túy, Dũng khai nhận chất bột trên là Hê.rôin. Công an thị xã Ba Đồn đã lập biên bản, thu giữ tang vật và yêu cầu 2 đối tượng về cơ quan Công an để làm việc theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Lệ Thủy b.ắt 02 vụ vận chuyển pháo trái phép

Công an huyện Lệ Thủy b.ắt 02 vụ vận chuyển pháo trái phép

timer11/12/2018

Với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn và hạn chế các loại pháo tràn ngập thị trường, nhất là vào thời điểm gần đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vừa qua, tổ tuần tra kiểm soát TTATGT Công an huyện Lệ Thủy trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt 02 vụ vận chuyển pháo trái phép trên địa bàn.

Quảng Bình: Xích m.ích trong lúc đổ xăng, một người bị đ.âm ch.ết

Quảng Bình: Xích m.ích trong lúc đổ xăng, một người bị đ.âm ch.ết

timer09/12/2018

Ngày 9/12 tin từ Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ án mạng khiến một người t.ử v.ong xảy ra tại cây xăng dầu ở thị trấn Hoàn Lão.