• youtube
  • facebook

Tạm giam kẻ từng bị chém lìa tay, chặn người đi đường “xin đểu”

Dù đang mang tiền án, nhưng vì là đối tượng nghiện ngập và cần tiền mua ma túy, Nguyễn Chí Thanh vẫn ngang nhiên chặn người đi đường “xin đểu”, ép nạn nhân mang điện thoại đi cầm cố.

Đối tượng Thanh (Ảnh: CTV).

Đối tượng Thanh (Ảnh: CTV).


Liên quan đến vụ việc, ngày 16/12, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tạm giam Nguyễn Chí Thanh (27 tuổi), trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Được biết, Thanh từng có một tiền án về tội Cướp giật tài sản, một tiền sự về tội Cưỡng đoạt tài sản. Trong vụ thanh toán nhau giữa 2 nhà xe ở Quảng Bình vào đầu năm 2017, Thanh bị chém đứt lìa một cánh tay nhưng sau đó đã được bác sĩ điều trị nối liền trở lại. 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 9h ngày 13/11, để có tiền mua ma túy sử dụng, Thanh đã vào thôn Tiền Phong, thị trấn Nông trường Việt Trung nhằm "xin đểu" tiền người đi đường.

Khi thấy “con mồi” là anh Hồ Văn N (17 tuổi) chở bạn trên xe máy đi qua, Thanh liền chặn lại. Sau đó, đối tượng này bắt anh N chở mình đến đoạn đường vắng gần chợ Phú Quý để lục túi xách, quần áo và cốp xe lấy tiền nhưng không có.

Lúc này, thấy nạn nhân mang theo điện thoại di động, Thanh đã đe dọa, buộc N mang đi cầm cố lấy 200.000 đồng để đưa cho mình.

Sau khi nạn nhân trình báo, cơ quan điều tra Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập Nguyễn Chí Thanh để làm rõ sự việc. Tại đây, Thanh đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, ngoài vụ việc trên, Thanh khai đã thực hiện nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản của người dân địa phương nhưng nạn nhân không tố giác. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Chí Thanh 3 tháng để làm rõ vụ việc. Đồng thời ra thông báo về địa phương để ai là nạn nhân có thể đến tố giác, phục vụ việc mở rộng điều tra.
 

create

Bích Ngọc / nguoiduatin.vn