• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Truy bắt 2 “siêu trộm” cuỗm hơn nửa tỷ đồng của người dân

Trong khoảng hơn 3 tháng, 2 “siêu trộm” đã đột nhập nhiều nhà dân và lấy đi số tài sản gần nửa tỷ đồng khiến nhiều người dân hoang mang.

Ngày 13/12, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Nguyễn Văn Tiến (25 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi, cùng trú tại Tổ dân phố 8, phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến tại cơ quan điều tra. (Ảnh. CQĐT).

Trong khoảng 3 tháng qua, Công an huyện Bố Trạch liên tiếp nhận được tin báo của người dân về việc bị trộm đột nhập vào nhà, phá két sắt, lấy đi nhiều tài sản có giá trị như tiền, vàng, đá quý với giá trị lớn. 

Chỉ riêng trong ngày 7/9/2017, trên địa bàn huyện Bố Trạch xảy ra 3 vụ nhà dân bị trộm đột nhập, lấy đi số tài sản là 22,5 chỉ vàng, gần 10 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại di động. 

Các vụ trộm xảy ra liên tục khiến người dân rất hoang mang, Công an huyện Bố Trạch quyết định thành lập chuyên án điều tra mang bí số 07/17T để truy tìm thủ phạm. 

Sau thời gian dài theo dõi, tung nhiều trinh sát có kinh nghiệm vào cuộc, cơ quan Công an đã khoanh vùng được đối tượng.

Ngay sau đó đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Văn Hùng, thu hồi số tài sản mà chúng lấy được. 

Toàn bộ số tang vật thu giữ được.

Theo Đại tá Đặng Văn Hoành - Trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn vì các đối tượng đều nghiện ma túy, và số tiền chiếm đoạt được hầu như đem nướng vào sòng bạc, cho nên việc thu thập chứng cứ buộc tội rất là khó.

Chúng tôi cử nhiều tổ công tác khám nghiệm hiện trường và vận động quần chúng để cung cấp thông tin”.

Qua điều tra, bước đầu Hùng và Tiến khai nhận từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2017, đã thực hiện trót lọt trên 8 vụ trộm cắp tài sản với số tiền trên 520 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sư, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

create

Hải Long / phapluatplus.vn