• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Thêm 2 giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố vì trốn thuế

Ngày 21/3 tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 giám đốc doanh nghiệp về hành vi trốn thuế.

Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với các dấu hiệu sai phạm tại DNTN Hiếu Trung về tội “trốn thuế”.

Đó là Nguyễn Thị Oanh (SN 1981, Giám đốc Công ty TNHH vận tải thương mại Tuấn Oanh, có địa chỉ tại TDP Nam, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn) và Nguyễn Văn Linh (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thương mại và vận tải Ngọc Linh, có địa chỉ tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Theo đó, trong thời gian từ năm 2013 đến 2015, Nguyễn Thị Oanh với cương vị là giám đốc đã có hành vi mua và sử dụng 9 hóa đơn khống của Doanh nghiệp tư nhân Hiếu Trung (địa chỉ tại phường Đồng Sơn, TP.Đồng Hới) để kê khai thuế GTGT đầu vào, khấu trừ thuế đối với hàng hóa dịch vụ bán ra để trốn thuế với số tiền là trên 136 triệu đồng.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015, doanh nghiệp do Nguyễn Văn Linh làm giám đốc đã sử dụng 7 hóa đơn khống của Doanh nghiệp tư nhân Hiếu Trung để kê khai thuế GTGT đầu vào, khấu trừ đối với hàng hóa dịch vụ ra để trốn tránh thuế với số tiền hơn 193 triệu đồng.

Theo lực lượng công an, 2 doanh nghiệp trên đã sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế, nhằm thu lợi bất chính.

Hiện đối tượng Oanh đã tự giác khắc phục hậu quả, còn đối tượng Linh mới khắc phục hậu quả 45 triệu đồng.

Như báo Lao Động đã thông tin, vào tháng 2/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quốc Văn (SN 1957, giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hiếu Trung và Lê Thị Thanh Hải (SN 1986, kế toán) về hành vi trốn thuế, chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng bằng thủ đoạn mua hóa đơn GTGT khống để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào, nhằm giảm số thuế GTGT phải nộp đối với hóa đơn của doanh nghiệp để xuất bán đầu ra.

Liên quan đến việc trốn thuế xảy ra tại DNTN Hiếu Trung, vào tháng 8/2017, Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phan Văn Dũng (SN 1963, GĐ Công ty CP Xây dựng và môi trường Tân Phát) và Nguyễn Thị Mỹ Lệ (SN 1975, kế toán Công ty) về tội “trốn thuế”; đồng thời khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với một kế toán của Công ty TNHH Xây dựng Việt Tiến cũng với tội danh trên. 

Link: https://laodong.vn/phap-luat/them-2-giam-doc-doanh-nghiep-bi-khoi-to-vi-tron-thue-596869.ldo

create

Lê Phi Long / laodong.vn

Quảng Bình: Nghi án ch.ặt ph.á 300 gốc cây dừa, h.ành h.ung người để tranh gi.ành đất

Quảng Bình: Nghi án ch.ặt ph.á 300 gốc cây dừa, h.ành h.ung người để tranh gi.ành đất

timer12/12/2018

Sự việc tranh chấp đất đai xảy ra khiến người dân bị h.ành h.ung, ph.á hoại tài sản nhưng lãnh đạo xã lại “đủng đỉnh” ghi nhận sự việc và có dấu hiệu cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Công an thị xã Ba Đồn b.ắt quả t.ang 2 vụ và 4 đối tượng tàng trữ trái phép m.a t.úy

Công an thị xã Ba Đồn b.ắt quả t.ang 2 vụ và 4 đối tượng tàng trữ trái phép m.a t.úy

timer11/12/2018

Khoảng 23h50′, ngày 05/12/2018, lực lượng Công an thị xã trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực đường liên xã thuộc thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, thì phát hiện đối tượng Võ Trung Đức SN 1993 điều khiển xe máy chở Võ Xuân Dũng SN 1992 có biểu hiện nghi vấn, cả hai đều trú tại thôn Cao Cảnh, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa. Lực lượng Công an đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên người Võ Xuân Dũng có một mẩu giấy bên trong có chất bột màu trắng được nghi là ma túy, Dũng khai nhận chất bột trên là Hê.rôin. Công an thị xã Ba Đồn đã lập biên bản, thu giữ tang vật và yêu cầu 2 đối tượng về cơ quan Công an để làm việc theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Lệ Thủy b.ắt 02 vụ vận chuyển pháo trái phép

Công an huyện Lệ Thủy b.ắt 02 vụ vận chuyển pháo trái phép

timer11/12/2018

Với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn và hạn chế các loại pháo tràn ngập thị trường, nhất là vào thời điểm gần đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vừa qua, tổ tuần tra kiểm soát TTATGT Công an huyện Lệ Thủy trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt 02 vụ vận chuyển pháo trái phép trên địa bàn.

Quảng Bình: Xích m.ích trong lúc đổ xăng, một người bị đ.âm ch.ết

Quảng Bình: Xích m.ích trong lúc đổ xăng, một người bị đ.âm ch.ết

timer09/12/2018

Ngày 9/12 tin từ Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ án mạng khiến một người t.ử v.ong xảy ra tại cây xăng dầu ở thị trấn Hoàn Lão.