Quảng Bình: Khởi tố vụ án nam thanh niên nghi ngáo đá tấn công bé trai 9 tuổi

Ngày 10/6, Công an TX. Ba Đồn cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 35 và quyết định khởi tố bị can số 48 đối với Hoàng Minh Hậu (SN1983, trú tại thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) về tội Giết người được quy định tại Khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự 2015.

 

Đối tượng Hoàng Minh Hậu hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Trước đó, vào sáng ngày 5/6, Hoàng Minh Hậu qua nhà anh Trần Xuân Trí, ở thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn thì gặp nhóm bạn của anh Trí đang ngồi nhậu.

Sau khi Hậu uống liên tục 3 ly thì nhóm bạn của Trí không uống nữa và ra tín hiệu Trí cất rượu đi. Quan sát trên mặt Hậu có vết thương rỉ máu, anh Trí nói với Hậu “về trạm xá mà rửa vết thương”.

Trong khi anh Trí đang thu dọn đồ trong nhà thì Hoàng Minh Hậu đứng ở trước sân nói vọng vào “cho cháu rửa mặt” và xin thuốc để bôi.

Trong khi anh Hậu lấy thuốc thì Hậu đi vào trong phòng khách, thấy cháu Trần Thành Long (10 tuổi, con trai anh Trí) đang nằm xem ti vi, Hậu lấy con dao đang để gần đó và chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, cánh tay, bàn tay của cháu Long, rồi cầm dao bỏ trốn.

Quá trình bỏ trốn, Hoàng Minh Hậu cầm 2 con dao. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đi đến gần khu vực cầu sắt Minh Lệ thuộc địa phận thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn thì Hậu cầm dao chặn anh Hoàng Văn An, trú tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn đang điều khiển xe máy đi từ hướng xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch) về nhà. Hậu đe dọa và dùng dao ném, chém anh An. Thấy Hậu quá manh động nên anh An để xe máy lại và bỏ chạy.

Hậu lấy xe máy của anh An và đi về hướng thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh. Tại đây, khi thấy anh Nguyễn Văn Phương, ở thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh đang điều khiển xe máy trên đường, Hậu cầm dao xông ra chặn lại và đe dọa, buộc anh Phương phải chở Hậu đi. Khi đi qua đoạn đường có nhà đông người, anh Phương đã điều khiển xe máy chạy vào đó, thấy vậy Hậu cầm dao bỏ chạy, mọi người đuổi theo.

Khi Hậu chạy được khoảng 70m thì dừng lại và nói “bọn bây còn đuổi theo nữa thì tau chết” rồi dùng dao kề vào cổ mình. Thấy mọi người vẫn đuổi theo, Hậu chạy tiếp và nhảy xuống hố nước bên cạnh đường, khi lội ra phía giữa hồ, Hậu nói “tau vừa chém một người, bọn bây còn đuổi theo nữa thì tau chém” và dùng dao cứa lên cổ mình gây thương tích ở cổ, ngay vị trí sụn giáp móng.

Sau khi tiếp nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn đã triển khai lực lượng truy bắt đối tượng. Đến khoảng 11h30” cùng ngày thì phát hiện được Hoàng Minh Hậu, tại thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh và đưa Hậu về Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để cấp cứu điều trị, đồng thời tiến hành ghi lời khai. Đối tượng Hậu đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng dao chém gây thương tích cho cháu Trần Thành Long phù hợp với lời khai của bị hại, nhân chứng, với hiện trường và các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan điều tra đã thu thập được.

Ngày 6/6/2018, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu Trần Thành Long do bị Hoàng Minh Hậu chém vào ngày 5/6. Đến ngày 7/6/2018, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn nhận được kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích số 32/TgT ngày 7/6/2018 của Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y tỉnh Quảng Bình, kết quả tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại đối với cháu Trần Thành Long là 66%.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. Riêng đối với bị can Hoàng Minh Hậu, cơ quan điều tra sẽ thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam ngay sau khi bị can hồi phục, có xác nhận tình trạng sức khỏe của bệnh viện.

 

Trần Tuấn / baoquangbinh.vn

Từ khóa: khoi to vu an nam thanh nien nghi ngao da tan cong be trai 9 tuoi

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc