• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Côn đồ đại náo làng quê

Nhóm côn đồ xem thường pháp luật, mang theo hung khí gậy gộc đã kéo đến nhà 1 người dân trên địa bàn để đập phá tài sản và tìm giết chủ nhà, gây hoang mang, lo sợ cho người dân nơi làng quê.

Bỗng dưng bị dọa giết

Những ngày qua, chị Diệp Thị Lộng (1989) trú tại thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã gửi đơn kêu cứu về việc gia đình chị bị 1 nhóm côn đồ kéo đến đập phá nhà cửa, tìm giết chồng chị gây thiệt hại về tài sản, gây hoang mang tinh thần cho gia đình.

Nhóm côn đồ xông vào đập phá nhà cửa và tìm giết anh Lê Văn Đức.

Nhóm côn đồ xông vào đập phá nhà cửa và tìm giết anh Lê Văn Đức.

Trong đơn cầu cứu gửi Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình, chị Lộng trình bày: Vào khoảng 16h30’ ngày 13/01/2018, anh Nguyễn Minh Thảo (tên thường gọi là Nghé) trú tại thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh gọi điện đe dọa chồng tôi, dọa tìm chồng tôi để gặp và dọa giết. Ngay sau đó có một nhóm côn đồ hàng chục tên kéo đến nhà tôi, trong đó có anh Nhân (con ông Tiễn ở xã Hiền Ninh) và anh Võ Phi Long (tên thường gọi là Lốc – đối tượng làm thuê cho anh Thảo) lao vào nhà chúng tôi, cầm theo hung khí vừa đập phá vừa luôn miệng kêu “Cu Em đâu, ra đây tau giết”. Chúng đập phá cửa kính phòng khách, đập tan cửa sổ phòng ngủ để tìm anh Đức nhưng tìm không thấy. Trước khi chúng bỏ đi chúng còn phá luôn cửa kính cường lực ở quán nét trước nhà.

Khoảng một giờ sau thì Công an xã Xuân Ninh và Công an Đồn Nam Long lên làm việc, bọn chúng vẫn quay lại ném đá và chai thủy tinh vào nhà.

Hành động của nhóm côn đồ không những phá hoại nhà cửa tài sản của nhà tôi mà còn làm tổn hại tinh thần và đe dọa tính mạng của cả gia đình tôi.

"Hiện nay cả nhà tôi luôn phải sống trong tình trạng lo âu thấp thỏm, đứa con còn nhỏ giờ ngủ luôn bị giật mình, hoảng sợ cả đêm. Họ tới đập phá rồi còn đòi giết chồng tôi cho bằng được như vậy rồi đến lúc có lực lượng Công an đó mà họ vẫn ngang nhiên ném đá, chai thủy tinh vào nhà tôi, thật sự giờ chúng tôi không biết phải sống sao cho yên ổn mà làm ăn nữa..." - chị Lộng lo lắng bày tỏ.

Những cánh cửa bằng kính cường lực của nhà chị Lộng bị nhóm côn đồ đập vỡ.

Những cánh cửa bằng kính cường lực của nhà chị Lộng bị nhóm côn đồ đập vỡ.

Anh Lê Văn Đức, người bị nhóm côn đồ tìm giết cho biết: Trước và trong thời điểm nhà cửa gia đình bị phá và tôi bị truy sát có 1 người tên Thảo là người cùng làng liên tục điện đòi giết. Trong lúc đó, tôi đã cố phân trần rằng mình không biết chuyện gì hết: “Em không nói gì hết, em rất bình thường, em chưa đụng chạm chi tới anh hết”.

Anh Đức nói người tên Thảo đe dọa và uy hiếp tinh thần tôi và gia đình với lời lẽ côn đồ với những câu như: “Mi đừng tưởng mi là mạnh, tiền nhiều mà hơn mô nả. Mi thích không? Tau cho mi chết chừ tàu nói với mi rứa, Đ.m mi tau là tau lo cho mi, mi đừng láo với tau. Mi muốn làm ăn thì mi ngấp mỏ mi lại”. “Cu em à, mi phải nói đàng hoàng không mi chết, tính tau mi biết, còn mi thích thách 1 phút mi chết luôn. Thả bom mìn sẽ nổ nhà mi chết nhà tàu chết. Tau sẽ giết mi. Kể cả ghi âm. Mi đàng hoàng tau cho mi chết”. (Mày đừng nghĩ mày là giàu, tiền nhiều là hơn người ta. Mày thích gì không? Tao cho mày chết giờ, tao nói với mày thế. Đ.m (từ tục - PV) Tao là tao lo cho mày, mày đừng láo với tao. Mày muốn làm ăn thì mày im miệng mày lại". Cu em à, mày phải nói đàng hoàng không mày chết, tính tao mày biết, còn mày thích thách tao 1 phút mày chết luôn. Thả bom mìn sẽ nổ nhà mày chết, nhà tao chết. Tao sẽ giết mày. Kể cả ghi âm. Mày đàng hoàng tao cho mày chết).

Trong nhóm côn đồ này, đáng chú ý có đối tượng Võ Phi Long đã từng cầm đầu một nhóm côn đồ phá nhà, bàn thờ và dọa giết gia đình ông Lê Thanh Chương cùng ở xã Xuân Ninh. Đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh tuyên phạt 9 tháng tù treo, 18 tháng thử thách tại Bản án số 14/2016 ngày 30/9/2016.

Chị Diệp Thị Lộng gửi đơn cầu cứu lên Giám đốc Công an tỉnh và Viện trưởng VKSND tỉnh.

Chị Diệp Thị Lộng gửi đơn cầu cứu lên Giám đốc Công an tỉnh và Viện trưởng VKSND tỉnh.

Nợ dân sự yên bình

Làm việc với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Khánh An - Phó trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết: “Về vụ việc trên, cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, triển khai các bước theo trình tự, triệu tập các đối tượng, nhân chứng để lấy lời khai, còn kết quả tới đâu thì phải có thời gian. Nguyễn Minh Thảo và Lê Văn Đức là hai anh em cọc chèo nên gia đình đang giải quyết vụ việc trên bằng tình cảm”.

Nguyễn Minh Thảo có liên quan gì đến nhóm côn đồ đập phá nhà anh Đức, chị Lộng? Việc giải quyết bằng tình cảm cũng đặt ra nhiều nghi vấn, cần được cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Chiều 5/2, trong cuộc gặp mặt báo chí đầu năm Mậu Tuất, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình phát biểu: “Mục tiêu của lực lượng Công an nhân dân (CAND) là đem lại bình yên cho nhân dân. Đấu tranh để phòng, chống và trấn áp tội phạm, không để luật pháp bị coi thường, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân. Lực lượng CAND luôn làm hết sức mình để tạo sự tin yêu của nhân dân, không để mất niềm tin của nhân dân về lực lượng Công an”.

“Vụ việc ở xã Xuân Ninh, lãnh đạo Công an tỉnh đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo làm theo đúng trình tự pháp luật, không có chuyện Công an bảo kê cho các đối tượng côn đồ. Để làm rõ vụ việc cần thời gian nên chúng tôi còn nợ bà con nhân dân xã Xuân Ninh" - Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình cho biết.

Trước sự việc nhóm côn đồ manh động, xem thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, gia đình chị Diệp Thị Lộng cũng như người dân làng Xuân Dục luôn sống trong tâm trạng bất an, bởi tai họa từ nhóm người này có thể vướng vào mình bất cứ lúc nào không hay.
 

create

Thảo Uyên / infonet.vn

Công an Tuyên Hóa b ắt đối tượng tr ộm cắp xe máy

Công an Tuyên Hóa b ắt đối tượng tr ộm cắp xe máy

timer21/03/2019

Vào lúc 12h30′, ngày 18 tháng 3 năm 2019, chị Trần Thị Hương, sinh năm 1973,ở thôn Liên Hóa – Mai Hóa – Tuyên Hóa để xe mô tô mang BKS 73D1- 130.21, nhãn hiệu Exciter, màu xám – đen ven đường tỉnh lộ 558, thuộc địa phận thôn Liên Hóa – Mai Hóa – Tuyên Hóa để đi cắt cỏ, đến 15 giờ cùng ngày phát hiện xe bị mất

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Ngày 14-3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn vừa triệt xóa nhóm trộm tài sản liên quan đến 4 đối tượng gồm: Trần Minh Vương (SN 1993), Nguyễn Đức Hạnh (SN 1992), đều trú ở xã Quảng Minh và Đoàn Vĩnh Huy (SN 1995), Nguyễn Đức Duẫn (SN 1997), đều trú ở xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản trên địa bàn.

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Nam Thắng cầm đầu ( sinh 1993), Trần Văn Tuấn( sinh 1992), Trần Xuân Anh, (sinh 1997) đều ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Hữu Khởi (sinh 1991), ở xóm Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

X ử lý nghiêm vụ ph á rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

X ử lý nghiêm vụ ph á rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

timer15/03/2019

Tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành khẩn trương điều tra vụ phá rừng tại vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Vườn PNKB).