• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Chủ cơ sở kinh doanh nước sạch đóng chai bị dọa gi.ết do mở rộng thị phần (?!)

Phóng viên Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Bình (SN 1975), ở thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa-vợ liệt sĩ-trong quá trình kinh doanh nước sạch đóng chai trên địa bàn liên tục bị điện thoại dọa đ.ánh, gi.ết trong mấy tháng gần đây.  

 

Cơ sở sản xuất nước đóng chai của chị Nguyễn Thị Bình, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Theo trình bày của chị Bình, năm 2012, chồng chị là thiếu tá Trần Anh Phương, cán bộ trinh sát tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì hi sinh. Năm 2013, chồng chị được công nhận là liệt sĩ. Mất đi người đàn ông trụ cột khiến kinh tế gia đình chị trở nên khó khăn. Cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa và thu nhập ít ỏi của chị khi đang công tác tại Trạm y tế xã Văn Hóa.

Để cải thiện cuộc sống và nuôi 2 con tiếp tục ăn học, chị Bình được anh em bà con giúp đỡ và mạnh dạn vay vốn mở cơ sở sản xuất nước đóng chai mang nhãn hiệu Giếng Mạch tại địa phương.

Sau mấy năm kinh doanh, sản phẩm nước đóng chai của chị tạo được uy tín trên địa bàn và mở rộng cung cấp nước sạch đóng chai, bình cho các khu vực lân cận. Trong quá trình kinh doanh, cơ sở sản xuất nước đóng chai của chị Bình không hề xảy ra mâu thuẫn với các cơ sở khác.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2018, khi một cơ sở sản xuất nước đóng chai khác ở xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) đổi chủ sở hữu thì xe chở hàng của cơ sở chị Bình liên tục bị chặn, gây khó khăn khi cung cấp hàng trên địa bàn các xã Quảng Minh, Quảng Sơn. Lái xe và nhân viên bán hàng vì bị dọa đ.ánh nên sợ hãi bỏ việc. Thời gian sau đó, chị nhận được những cuộc điện thoại lạ liên tục đ.e d.ọa, ch.ửi b.ới.

Trao đổi với phóng viên, chị Bình cho hay, sau sự việc này, chị đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, đồng thời tìm đến chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai ở xã Quảng Sơn để tìm hiểu ngọn nguồn và giải quyết sự việc. Thế nhưng, sau đó chị càng bị "kh.ủng b.ố" bởi các số điện thoại lạ đe dọa gi.ết nếu tiếp tục cung cấp hàng cho các địa bàn nói trên.

Chị Bình bức xúc cho biết, cơ sở sản xuất của chị kinh doanh theo quy định của pháp luật, do vậy, việc "ngăn sông cấm chợ" là rất vô lý. Mấy tháng nay, liên tục bị điện thoại dọa đ.ánh, dọa gi.ết khiến gia đình chị rất lo sợ...

Đỉnh điểm của sự việc, vào khoảng 12 giờ ngày 4/11, xe chở hàng của chị Bình khi cung cấp hàng ở xã Quảng Sơn thì bị hai đối tượng đi xe máy chặn đầu. Các đối tượng này đã  ch.ửi b.ới và đ.ánh anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 2000) nhân viên bán hàng của cơ sở nước đóng chai Giếng Mạch. Anh Tuấn cho biết, trước khi bỏ đi, đối tượng trên còn dọa nếu tiếp tục chở hàng xuống Quảng Sơn sẽ tiếp tục đ.ánh. Đây chỉ là cảnh cáo (?!).

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên bán hàng của cơ sở nước đóng chai Giếng Mạch bị chặn đ.ánh khi đang giao hàng ở xã Quảng Sơn.

"Ngay sau đó, tôi đã trình báo sự việc với Công an xã Quảng Sơn. Tuy nhiên, Công an xã Quảng Sơn chỉ hỏi qua loa sự việc và không có hướng xử lý vì cho rằng không có chứng cứ", chị Bình cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Thương, Trưởng công an xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn thư trình báo của bà Nguyễn Thị Bình và đang xem xét để xử lý theo đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, ông Thương cho rằng, sự việc chưa đến mức vi phạm pháp luật nên sắp tới sẽ có biện pháp nhắc nhở (?!).

Sau sự việc nhân viên bán hàng bị đ.ánh, chị Bình đã chủ động gọi điện cho số điện thoại lạ thường gọi dọa đ.ánh, dọa gi.ết thời gian qua để hỏi rõ sự việc trước sự chứng kiến của phóng viên. Người đàn ông trả lời qua điện thoại không phủ nhận việc đánh nhân viên bán hàng của chị Bình và tự nhận là lái xe, chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai L.Th. trên địa bàn xã Quảng Sơn. Người đàn ông này cũng yêu cầu chị Bình không phải người địa phương thì không được kinh doanh ở địa bàn xã Quảng Sơn...?!                                                                                                 

Chiếc “hộp bánh“ và bản á n 16 năm t ù

Chiếc “hộp bánh“ và bản á n 16 năm t ù

timer24/03/2019

Ít ai ngờ rằng, với một bản lý lịch sạch sẽ, chưa có một tiền án, tiền sự nào, giờ đây Nguyễn Thị Linh lại phải nhận mức án 16 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngay cả bản thân Linh cũng không ngờ được rằng, sự ma mãnh và dạn dày kinh nghiệm của mình trong bao nhiêu lần trực tiếp đứng ra giao “hàng”, nhưng lần ấy lại không “lọt lưới” được sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Công an Tuyên Hóa b ắt đối tượng tr ộm cắp xe máy

Công an Tuyên Hóa b ắt đối tượng tr ộm cắp xe máy

timer21/03/2019

Vào lúc 12h30′, ngày 18 tháng 3 năm 2019, chị Trần Thị Hương, sinh năm 1973,ở thôn Liên Hóa – Mai Hóa – Tuyên Hóa để xe mô tô mang BKS 73D1- 130.21, nhãn hiệu Exciter, màu xám – đen ven đường tỉnh lộ 558, thuộc địa phận thôn Liên Hóa – Mai Hóa – Tuyên Hóa để đi cắt cỏ, đến 15 giờ cùng ngày phát hiện xe bị mất

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Ngày 14-3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn vừa triệt xóa nhóm trộm tài sản liên quan đến 4 đối tượng gồm: Trần Minh Vương (SN 1993), Nguyễn Đức Hạnh (SN 1992), đều trú ở xã Quảng Minh và Đoàn Vĩnh Huy (SN 1995), Nguyễn Đức Duẫn (SN 1997), đều trú ở xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản trên địa bàn.

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Nam Thắng cầm đầu ( sinh 1993), Trần Văn Tuấn( sinh 1992), Trần Xuân Anh, (sinh 1997) đều ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Hữu Khởi (sinh 1991), ở xóm Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.