• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Chủ cơ sở kinh doanh nước sạch đóng chai bị dọa gi.ết do mở rộng thị phần (?!)

Phóng viên Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Bình (SN 1975), ở thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa-vợ liệt sĩ-trong quá trình kinh doanh nước sạch đóng chai trên địa bàn liên tục bị điện thoại dọa đ.ánh, gi.ết trong mấy tháng gần đây.  

 

Cơ sở sản xuất nước đóng chai của chị Nguyễn Thị Bình, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Theo trình bày của chị Bình, năm 2012, chồng chị là thiếu tá Trần Anh Phương, cán bộ trinh sát tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì hi sinh. Năm 2013, chồng chị được công nhận là liệt sĩ. Mất đi người đàn ông trụ cột khiến kinh tế gia đình chị trở nên khó khăn. Cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa và thu nhập ít ỏi của chị khi đang công tác tại Trạm y tế xã Văn Hóa.

Để cải thiện cuộc sống và nuôi 2 con tiếp tục ăn học, chị Bình được anh em bà con giúp đỡ và mạnh dạn vay vốn mở cơ sở sản xuất nước đóng chai mang nhãn hiệu Giếng Mạch tại địa phương.

Sau mấy năm kinh doanh, sản phẩm nước đóng chai của chị tạo được uy tín trên địa bàn và mở rộng cung cấp nước sạch đóng chai, bình cho các khu vực lân cận. Trong quá trình kinh doanh, cơ sở sản xuất nước đóng chai của chị Bình không hề xảy ra mâu thuẫn với các cơ sở khác.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2018, khi một cơ sở sản xuất nước đóng chai khác ở xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) đổi chủ sở hữu thì xe chở hàng của cơ sở chị Bình liên tục bị chặn, gây khó khăn khi cung cấp hàng trên địa bàn các xã Quảng Minh, Quảng Sơn. Lái xe và nhân viên bán hàng vì bị dọa đ.ánh nên sợ hãi bỏ việc. Thời gian sau đó, chị nhận được những cuộc điện thoại lạ liên tục đ.e d.ọa, ch.ửi b.ới.

Trao đổi với phóng viên, chị Bình cho hay, sau sự việc này, chị đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, đồng thời tìm đến chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai ở xã Quảng Sơn để tìm hiểu ngọn nguồn và giải quyết sự việc. Thế nhưng, sau đó chị càng bị "kh.ủng b.ố" bởi các số điện thoại lạ đe dọa gi.ết nếu tiếp tục cung cấp hàng cho các địa bàn nói trên.

Chị Bình bức xúc cho biết, cơ sở sản xuất của chị kinh doanh theo quy định của pháp luật, do vậy, việc "ngăn sông cấm chợ" là rất vô lý. Mấy tháng nay, liên tục bị điện thoại dọa đ.ánh, dọa gi.ết khiến gia đình chị rất lo sợ...

Đỉnh điểm của sự việc, vào khoảng 12 giờ ngày 4/11, xe chở hàng của chị Bình khi cung cấp hàng ở xã Quảng Sơn thì bị hai đối tượng đi xe máy chặn đầu. Các đối tượng này đã  ch.ửi b.ới và đ.ánh anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 2000) nhân viên bán hàng của cơ sở nước đóng chai Giếng Mạch. Anh Tuấn cho biết, trước khi bỏ đi, đối tượng trên còn dọa nếu tiếp tục chở hàng xuống Quảng Sơn sẽ tiếp tục đ.ánh. Đây chỉ là cảnh cáo (?!).

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên bán hàng của cơ sở nước đóng chai Giếng Mạch bị chặn đ.ánh khi đang giao hàng ở xã Quảng Sơn.

"Ngay sau đó, tôi đã trình báo sự việc với Công an xã Quảng Sơn. Tuy nhiên, Công an xã Quảng Sơn chỉ hỏi qua loa sự việc và không có hướng xử lý vì cho rằng không có chứng cứ", chị Bình cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Thương, Trưởng công an xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn thư trình báo của bà Nguyễn Thị Bình và đang xem xét để xử lý theo đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, ông Thương cho rằng, sự việc chưa đến mức vi phạm pháp luật nên sắp tới sẽ có biện pháp nhắc nhở (?!).

Sau sự việc nhân viên bán hàng bị đ.ánh, chị Bình đã chủ động gọi điện cho số điện thoại lạ thường gọi dọa đ.ánh, dọa gi.ết thời gian qua để hỏi rõ sự việc trước sự chứng kiến của phóng viên. Người đàn ông trả lời qua điện thoại không phủ nhận việc đánh nhân viên bán hàng của chị Bình và tự nhận là lái xe, chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai L.Th. trên địa bàn xã Quảng Sơn. Người đàn ông này cũng yêu cầu chị Bình không phải người địa phương thì không được kinh doanh ở địa bàn xã Quảng Sơn...?!