• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Cái kết của “chuyến hàng ngược“

Sinh ra và lớn lên ở miền cát trắng Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình), Nguyễn Thị Hà Vân (1975) học đến lớp 8 thì bỏ ngang, bước vào đời mưu sinh. Cuộc sống đẩy đưa, để kiếm kế sinh nhai, Vân chọn nghề buôn bán hải sản từ Quảng Bình sang Vientiane (Lào) để bán và mua hàng hóa, hoa quả từ Lào về. Và rồi, “chuyến hàng ngược” vào ngày 24/6 đã khép lại sự tự do của Vân chỉ quanh quẩn trong chốn lao tù cho đến hết đời.

Theo đó, ngày 20/6, sau khi gom đủ hàng hóa cần thiết, Nguyễn Thị Hà Vân bắt xe mang sang Lào để bán cho một số mối quen. Sau khi nhập hết số hàng hóa mang sang, để “tự thưởng” cho mình sau thành quả lao động, Vân liên hệ với một người Lào quen biết tên là Ae hỏi mua hồng phiến sử dụng. Do không có “hàng” nên Ae cho số điện thoại của một người khác để Vân tự liên hệ. Quyết tâm mua ma túy để sử dụng, Vân liên hệ và thỏa thuận mua 10 viên hồng phiến với giá 1.500.000 Kíp Lào. Thỏa thuận xong, người này còn ngỏ ý nhờ Vân vận chuyển ma túy về Việt Nam giúp, sẽ được nhận tiền công 30 triệu tiền Việt Nam. Hoa mắt trước số tiền trên, Vân đồng ý và cho người này địa chỉ nơi ở trọ để mang ma túy tới.

Nguyễn Thị Hà Vân và tang vật khi bị bắt giữ.

Nguyễn Thị Hà Vân và tang vật khi bị bắt giữ.

Tối 23/6, khi Vân về tới phòng trọ thì xuất hiện người đàn ông tới đưa một túi ni-lông rồi bảo: “nhận hàng”, sau đó phóng xe đi. Mở để kiểm tra, Vân thấy một bọc nhỏ có 10 viên hồng phiến và một bọc lớn chứa 24 gói hồng phiến khác. Cùng lúc này, Vân nhận điện thoại của người đàn ông mà mình mua hàng cho biết, gói nhỏ của Vân, còn gói lớn mang về Việt Nam sẽ có người gọi điện nhận và lấy 30 triệu đồng tiền công như đã thỏa thuận. Ngoài ra, người đàn ông cũng dặn dò: “Sẽ có người mang băng keo, giấy bạc và túi ni-lông tới để gói hàng”. Tầm khoảng 12 giờ đêm, khi nghe có người gọi ngoài cổng, Vân đi ra thì họ đã bỏ đi, chỉ để lại trên cổng các vật dụng như đã trao đổi. Mang vào nhà, Vân tiến hành gói ma túy theo sự chỉ dẫn của chủ hàng.

Sau khi bàn bạc xong xuôi về chuyến hàng, sáng 24/6, Vân thu xếp hành lý, chia nhỏ các gói ma túy rồi cất giấu vào người và tư trang, sau đó ra bến bắt xe để hồi hương. Tại bến xe Vientiane, Vân lên xe khách mang BKS Lào UU-3838. Do được xếp tầng 2 nên một số gói ma túy Vân để ở dưới gầm xe, số còn lại thì mang theo cùng người. Đến 18 giờ cùng ngày, khi xe về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (H. Hương Sơn, Hà Tĩnh), quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại luồng, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện thấy trên xe có ma túy. Qua đấu tranh với các hành khách trên xe, số ma túy được xác định là của Nguyễn Thị Hà Vân. Khám xét người đối tượng và thu giữ trên xe, lực lượng chức năng đã thu giữ 24 gói ni-lông có chứa 4.800 viên nén màu hồng, xanh có ký hiệu WY.

 Qua trưng cầu giám định, tại bản kết luận của Phòng KTHS- CA tỉnh Hà Tĩnh, các viên nén màu hồng, xanh trên là ma túy, có trọng lượng 474,2667 gam, là Methamphetamine. Chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hà Vân, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

 Ngày 3/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà Vân với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tại phiên xét xử, qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hà Vân mức án chung thân cho tội danh trên.

create

X.S / cadn.com.vn

Quảng Bình: Vận động hai đối tượng tr,uy n,ã ra đầu thú

Quảng Bình: Vận động hai đối tượng tr,uy n,ã ra đầu thú

timer14/02/2019

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh đã vận động hai đối tượng truy nã toàn quốc ra đầu thú.

Quảng Bình: H,ỗn ch,iến giữa 40 thanh niên đêm 30 Tết, 2 người thương v,ong

Quảng Bình: H,ỗn ch,iến giữa 40 thanh niên đêm 30 Tết, 2 người thương v,ong

timer13/02/2019

Trong lúc hỗn chiến giữa 40 thanh niên vào đêm 30 Tết, các đối tượng đã dùng nhiều hung khí để đánh trả lẫn nhau khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị đa chấn thương.

“Trai tây“ và chiêu trò l,ừa đ,ảo qua Facebook

“Trai tây“ và chiêu trò l,ừa đ,ảo qua Facebook

timer12/02/2019

Giáp tết, chị N. hồi hộp trang trí nhà cửa để đón bạn trai là người nước ngoài mà chị quen qua Facebook. Đúng ngày giờ đã định, chị đến điểm hẹn và đợi. Thế rồi đợi mỏi mòn từ xế trưa đến sẩm tối, “bạn trai” vẫn bặt vô âm tín. Khuya ấy, sau hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn không có người trả lời, nghĩ tới số tiền lớn đã chuyển khoản cho “bạn trai” và những chuyện lừa đảo qua mạng xã hội, chị N tuyệt vọng rồi quyết định quyên sinh.

Quảng Bình: Nữ nhân viên phòng vé máy bay bị người đàn ông đánh sưng mặt ngày Tết

Quảng Bình: Nữ nhân viên phòng vé máy bay bị người đàn ông đánh sưng mặt ngày Tết

timer07/02/2019

Mâu thuẫn tiền bạc với chồng chị Nguyễn Thị M. H. nhưng Nguyễn Văn Thương lại tìm đến phòng bán vé máy bay đánh bị thương chị này.