• youtube
  • facebook

Quảng Bình: Bắt đối tượng chiếm đoạt 150 triệu đồng qua mạng xã hội facebook

Ngày 15/1 tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đọat tài sản thông qua kết bạn trên mạng xã hội facebook.

 

Cơ quan công an ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Dương Viết Cường. Ảnh: CAQB

Cơ quan công an ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Dương Viết Cường. Ảnh: CAQB

 

Đối tượng là Dương Viết Cường (SN 1995, trú thôn Phương Hạ, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch).

Trước đó, Công an Quảng Bình nhận được đơn tố cáo của chị T (trú huyện Bố Trạch) về việc bị Cường lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định hành vi phạm tội của đối tượng Cường.

Theo đó, khoảng tháng 10/2017, Cường thấy trên mạng xã hội có một tài khoản facebook với những hình ảnh và thông tin trong tài khoản cho thấy chủ tài khoản là người đẹp trai, giàu có, sống ở Hà Nội. Vì vậy Cường đã lập một facebook giả mang tên Ngô Gia Hiếu và lấy hình ảnh của facebook trên làm hình ảnh đại diện, đồng thời phát tán những hình ảnh về việc thu hồi nợ, có điều kiện về kinh tế.
Sau đó, chị L thông qua tài khoản facebook của mình kết bạn với facebook Ngô Gia Hiếu và hai bên thường xuyên nói chuyện, trao đổi thông tin với nhau và chưa hề gặp mặt.

Trong quá trình liên lạc bằng facebook, chị L nhờ facebook Ngô Gia Hiếu tìm mua xe ôtô cũ với giá khoảng 400 triệu đồng và Cường đã đồng ý.

Tháng 12/2017, Cường đã dùng facebook Ngô Gia Hiếu cho số điện thoại của mình để liên lạc và cho chị L số tài khoản của chị N.T.N - là người thường xuyên bán hàng trên facebook.

Ngày 4/12/2017, chị L chuyển số tiền 150 triệu đồng vào tài khoản của chị N. Sau đó, Cường nhắn tin cho chị N nói bạn của mình gửi nhầm tiền và yêu cầu chị N chuyển số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của chị H.T.T - cũng là người thường xuyên bán hàng trên facebook.

Sau khi chị N chuyển lại tiền cho chị T, Cường liên lạc với chị T nói mua hàng mỹ phẩm của chị T với giá 1,5 triệu đồng nhưng chuyển nhầm 150 triệu đồng nên yêu cầu chị T rút tiền để trả lại cho Cường.

Sau khi chị T rút tiền đưa cho Cường, Cường đã tung tin Ngô Gia Hiếu đã bị Công an Hà Nội bắt để chiếm đoạt số tiền trên.

Tại cơ quan công an, đối tượng Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận số tiền lừa đảo được của chị L dùng để tiêu xài cá nhân.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-chiem-doat-150-trieu-dong-qua-mang-xa-hoi-facebook-586533.ldo

create

Lê Phi Long / laodong.vn