• youtube
  • facebook

Nữ 8x quê Quảng Bình bị b.ắt tạm giam vì gây ra vụ “vỡ nợ” gần 400 tỉ đồng ở Quảng Trị

Xác định đối tượng có hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với người phụ nữ 32 tuổi.

Sáng 4/11, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Nhàn (SN 1986, quê ở Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình; trú tại phường 5, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hình ảnh cá nhân của đối tượng Nhàn được nhiều

Hình ảnh cá nhân của đối tượng Nhàn được nhiều chủ nợ vạch mặt trên mạng xã hội.

Trước đó, nhiều người đã đến Công an tỉnh Quảng Trị trình báo việc cho Nhàn vay số tiền lớn, nhưng đến hạn đối tượng không trả theo cam kết. Được biết, tổng số tiền mà người dân trình báo đã cho Nhàn vay khoảng 400 tỉ đồng. Đơn cử như bà N.T.H. (SN 1987, trú tại Đông Lương, TP. Đông Hà) cho vay 80 tỉ đồng; H.T.N.A, trú tại Đông Lễ, TP. Đông Hà cho vay 110 tỉ đồng…

Để vay được tiền, Nhàn dùng vỏ bọc là người kinh doanh nhà đất, cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên ai cho vay sẽ được trả lãi suất rất cao. Từ tháng 8/2018, do Nhàn mất khả năng trả nên những người cho vay mới trình báo.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ để điều tra, thu thập chứng cứ chứng minh tội phạm, thu thập lời khai của bị hại. “Quá trình điều tra xác minh cho thấy có dấu hiệu tội phạm nên chúng tôi tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục làm rõ. Xác định đối tượng có hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng nên tạm giam 4 tháng” – một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, số tiền hiện tại mà người dân trình báo đã cho Nhàn vay khoảng 400 tỉ, nhưng có sai số nhất định, cần thời gian làm rõ. Đặc biệt, qua tìm hiểu cho thấy có không ít người cũng cho Nhàn vay số tiền rất lớn nhưng chưa tố giác với cơ quan điều tra.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-32-tuoi-bi-bat-tam-giam-vi-lien-quan-vu-vo-no-gan-400-ti-dong-o-quang-tri-639663.ldo

create

Pv / laodong.vn

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Ngày 14-3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn vừa triệt xóa nhóm trộm tài sản liên quan đến 4 đối tượng gồm: Trần Minh Vương (SN 1993), Nguyễn Đức Hạnh (SN 1992), đều trú ở xã Quảng Minh và Đoàn Vĩnh Huy (SN 1995), Nguyễn Đức Duẫn (SN 1997), đều trú ở xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản trên địa bàn.

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Nam Thắng cầm đầu ( sinh 1993), Trần Văn Tuấn( sinh 1992), Trần Xuân Anh, (sinh 1997) đều ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Hữu Khởi (sinh 1991), ở xóm Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

X ử lý nghiêm vụ ph á rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

X ử lý nghiêm vụ ph á rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

timer15/03/2019

Tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành khẩn trương điều tra vụ phá rừng tại vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Vườn PNKB).

Minh Hóa: 7 năm t ù về tội mua bán tr ái phép chất m a t úy

Minh Hóa: 7 năm t ù về tội mua bán tr ái phép chất m a t úy

timer15/03/2019

Ngày 13-3, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa mở phiên tòa xét xử vụ án sơ thẩm và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Cao Thị Lưu (SN 1962, trú tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) về tội “Mua bán trái phép chất m a t úy”.