Nữ 8x quê Quảng Bình bị b.ắt tạm giam vì gây ra vụ “vỡ nợ” gần 400 tỉ đồng ở Quảng Trị

Xác định đối tượng có hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với người phụ nữ 32 tuổi.

Sáng 4/11, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Nhàn (SN 1986, quê ở Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình; trú tại phường 5, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hình ảnh cá nhân của đối tượng Nhàn được nhiều

Hình ảnh cá nhân của đối tượng Nhàn được nhiều chủ nợ vạch mặt trên mạng xã hội.

Trước đó, nhiều người đã đến Công an tỉnh Quảng Trị trình báo việc cho Nhàn vay số tiền lớn, nhưng đến hạn đối tượng không trả theo cam kết. Được biết, tổng số tiền mà người dân trình báo đã cho Nhàn vay khoảng 400 tỉ đồng. Đơn cử như bà N.T.H. (SN 1987, trú tại Đông Lương, TP. Đông Hà) cho vay 80 tỉ đồng; H.T.N.A, trú tại Đông Lễ, TP. Đông Hà cho vay 110 tỉ đồng…

Để vay được tiền, Nhàn dùng vỏ bọc là người kinh doanh nhà đất, cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên ai cho vay sẽ được trả lãi suất rất cao. Từ tháng 8/2018, do Nhàn mất khả năng trả nên những người cho vay mới trình báo.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ để điều tra, thu thập chứng cứ chứng minh tội phạm, thu thập lời khai của bị hại. “Quá trình điều tra xác minh cho thấy có dấu hiệu tội phạm nên chúng tôi tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục làm rõ. Xác định đối tượng có hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng nên tạm giam 4 tháng” – một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, số tiền hiện tại mà người dân trình báo đã cho Nhàn vay khoảng 400 tỉ, nhưng có sai số nhất định, cần thời gian làm rõ. Đặc biệt, qua tìm hiểu cho thấy có không ít người cũng cho Nhàn vay số tiền rất lớn nhưng chưa tố giác với cơ quan điều tra.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-32-tuoi-bi-bat-tam-giam-vi-lien-quan-vu-vo-no-gan-400-ti-dong-o-quang-tri-639663.ldo

Pv / laodong.vn

Từ khóa: quang binh quang tri vo no 400 ty 8x

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc