• youtube
  • facebook

Người nhà lao động tử vong tại Hàn Quốc kể về cuộc gọi đòi tiền chuộc

Cuộc điện thoại cuối cùng lúc nửa đêm, người thân cho biết H. bị một nhóm đối tượng bắt đưa lên đảo và đòi tiền chuộc 200 triệu đồng. Sau đó, gia đình nhận được tin báo con trai chết đuối, dạt ở bờ biển Hàn Quốc.

Ngày 8/3, PV báo Người Đưa Tin tìm về thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, gặp gia đình ông Nguyễn Văn Kỳ để tìm hiểu về nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Văn H. (SN 1987), con trai ông Kỳ, tại Hàn Quốc.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, mẹ của anh H. cho biết, anh H. sang Hàn Quốc làm việc từ năm 2012, đi theo diện xuất khẩu lao động và làm nghề đánh bắt ở ngoài biển. Nhưng sau đó, anh H. đã bỏ ra làm ngoài và theo nghề đánh bắt. Tuy nhiên, trong thời gian làm thuê tại Hàn Quốc, H. có nợ người đàn ông tên Ch., trú cùng thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch 1 số tiền lớn. 

Gia đình anh H. vẫn chưa thể sang Hàn Quốc để đưa thi thể con về.

Gia đình anh H. vẫn chưa thể sang Hàn Quốc để đưa thi thể con về.

Bà Nguyệt kể lại, khoảng 18h40 ngày 24/2, H. gọi điện thoại về cho gia đình thông báo bị anh Ch. cùng một nhóm người đã bắt đưa lên đảo. Anh H. nhờ bà Nguyệt vay cho 100 triệu để trả cho Ch. Tuy nhiên, Ch. đã cầm điện thoại, rồi nói phải đưa 200 triệu mới thả H. ra và gia đình đã đồng ý. Sau đó, gia đình đã nhờ người quen bên Hàn Quốc chuyển tiền cho Ch.

“Đến 23h40 cùng ngày, Ch. gọi về cho gia đình nói đã nhận được tiền và thả H. ra, rồi cúp máy. Nhưng sau đó, tôi chợt nhớ ra là chưa nghe thấy thông tin từ con trai xác nhận nên đã gọi lại nhưng liên lạc không được. Cả đêm đó, tôi gọi lại rất nhiều lần nhưng Ch. không nghe máy", bà Nguyệt cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, bố của nạn nhân H. tiết lộ thêm, gia đình đã nhiều lần tìm cách liên hệ và nhờ người quen tìm hiểu tình hình của H. Vào ngày 26/2, Ch. có gọi điện về cho gia đình, nói đã thả H. nhưng anh này đi đâu thì không rõ. Ch. cũng khẳng định rằng không hề làm hại gì đến H. Từ lần đó, không còn liên lạc được với Ch.

Theo gia đình nạn nhân, đến ngày 6/3, có 1 người phụ nữ gọi điện về xưng là người đại diện, thông dịch viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo là phát hiện thi thể của Nguyễn Văn H. tại bờ biển. Hiện, cảnh sát đang giữ thi thể và điều tra nguyên nhân cái chết.

Nguồn tin này cũng tiết lộ, hiện tại Ch., được cho liên quan đến cái chết của anh H. đã ra công an trình diện.

Ông Nguyễn Văn Kỳ nghẹn ngào nói: “Hiện giờ gia đình vẫn chưa có cách nào để đưa thi thể con trai về. Chúng tôi vẫn chờ và hy vọng cảnh sát Hàn Quốc sẽ sớm điều tra ra hung thủ và phối hợp để có thể đưa H. về nhà sớm nhất.

Được biết, H. là con thứ 4 trong gia đình có 7 anh chị em. Anh H. đã đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc từ năm 2012. Hiện, anh H. vẫn chưa có gia đình.

Liên quan tới vụ việc, ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch cho biết, hiện chính quyền địa phương đã tiếp nhận thông tin từ gia đình nạn nhân. "Xét thấy thẩm quyền xã không thể giải quyết, chúng tôi đã chuyển lên Công an huyện Quảng Trạch. Sau đó, công an huyện sẽ chuyển đến các cấp ban ngành liên quan để hỗ trợ về mặt pháp lý và phối hợp với nước bạn điều tra nguyên nhân vụ việc", ông Hòa nói.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, ngày 3/3, người dân địa phương phát hiện thi thể 1 nam thanh niên trôi dạt tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam, Hàn Quốc), với nhiều vết thương trên người. Sau đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là anh Nguyễn Văn H.

Hiện, thi thể anh H. đang được để ở bệnh viện Đa khoa Goheung (Hàn Quốc), chờ người thân sang nhận và đưa về Việt Nam.


 

create

Hải Long / nguoiduatin.vn