• youtube
  • facebook

Một lao động người Quảng Bình bị sát hại tại Hàn Quốc, vứt xác ra biển

Nghi do vướng vào nợ nần nhưng không đủ khả năng chi trả, một lao động người Việt tại Hàn Quốc đã bị một nhóm người sát hại rồi vứt xác ra biển.

Sáng 8/3, ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết Công an xã này vừa nhận đơn từ ông Nguyễn Văn Kỳ (ngụ thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) trình bày về việc con trai mình bị sát hại tại Hàn Quốc khi đang lao động bên nước này.

Vụ anh Nguyễn Văn Q bị sát hại gây xôn xao cộng đồng mạng người Việt tại Hàn Quốc

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Q (SN 1987; ngụ thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) đang làm việc tại Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động.

Trước đó, ngày 3/3, người dân phát hiện một thi thể người Việt Nam trôi dạt với nhiều vết thương tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam). Sau đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là anh Nguyễn Văn Q.

Theo một số nguồn tin, nạn nhân đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc từ năm 2012, được một thời gian thì ra làm ngoài. Trong quá trình lao động tại nước bạn, anh Q có vướng nợ nần của một đối tượng người Việt Nam với số tiền lớn nhưng không đủ khả năng chi trả.

Hiện thi thể anh Q đang nằm tại nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Goheung để chờ người thân sang nhận diện và đưa về quê an táng. Phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

"Sau khi nhận đơn thư từ gia đình, xét thấy thẩm quyền xã không đủ giải quyết nên chúng tôi đã chuyển lên Công an huyện Quảng Trạch. Sau đó, công an huyện sẽ chuyển đến các cấp ban ngành liên quan để hỗ trợ về mặt pháp lý và phối hợp với nước bạn điều tra nguyên nhân vụ việc" – ông Hòa nói.