• youtube
  • facebook

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

Sáng 4-5, Công an huyện Minh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Hiền (SN 1984, trú tại thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa) về tội “l ừa đảo chi ếm đoạt tài sản”.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, vào tháng 12-2018, Hiền có gặp chị Đinh Thị Hồng Nhung, trú tại xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa. Biết người thân chị Nhung đang có nhu cầu xuất khẩu lao động, Hiền đã nhận lời giới thiệu cho chị Nhung một người tên “Vy”.

Trên thực tế Hiền đã lập một tài khoản Zalo giả mạo tên “Vy” là người làm ở Công ty CP xuất nhập khẩu dịch vụ và du lịch Hùng Vương (có trụ sở tại Hà Nội), đồng thời nhắn tin hướng dẫn chị Nhung làm các thủ tục để tạo lòng tin với chị Nhung.

Cũng trong thời gian này, Hiền lập một tài khoản Facebook tên “Viên đá nhỏ”, giả danh một người tên “Cao Thị Mai” ở Đà Nẵng, nhắn tin nói chuyện và giả vờ làm người yêu của anh Đinh Xuân Vĩnh, trú tại thôn La Vân, xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa. Đồng thời Hiền vẫn dùng tài khoản Zalo tên “Vy” nhưng tự xưng là Hằng, bạn của Mai để làm quen với anh Vĩnh. Thông qua các tài khoản mạo danh này Hiền hỏi mượn số tài khoản từ anh Vĩnh để giao dịch với chị Nhung.

Đối tượng Cao Thị Hiền tại cơ quan Công an huyện Minh Hóa.

Ngày 4-3, Hiền dùng tài khoản Zalo tên “Vy”, nhắn tin yêu cầu chị Nhung gửi số tiền 100 triệu đồng vào số tài khoản của anh Vĩnh để làm thủ tục trước khi bay. Tiếp đó, Hiền mượn một số tài khoản một người bạn tên Cúc và bảo anh Vĩnh chuyển 20 triệu đồng, 80 triệu đồng còn lại Hiền bảo anh Vĩnh rút ra đưa cho mình để trả nợ.

Chờ thời gian lâu mà vẫn chưa thấy có lịch để bay đi Đài Loan lao động, đi tìm hiểu chị Nhung mới biết mình bị lừa nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Minh Hóa điều tra, làm rõ.

 

create

Chí Tuân (Đài TT-TH Minh Hóa) / baoquangbinh.vn

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

timer04/05/2019

Trước thực trạng các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy trên địa bàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới diễn biến phức tạp và phản ánh của người dân, vừa qua Đội Cảnh sát ĐTTP về m a t úy, Công an TP. Đồng Hới Hới đã xây dựng Kế hoạch đấu tranh và tích cực phối hợp với Công an xã Lộc Ninh tăng cường tuần tra, đấu tranh bắt giữ các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy. Chỉ trong thời gian ngắn lực lượng Công an đã bắt được 05 vụ, 07 đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy.

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

timer02/05/2019

Ngày 30-4, Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đấu tranh triệt phá thành công chuyên án 457L bắt giữ 1 đối tượng, thu 9,2kg thuốc n ổ, 3 kíp nổ và dây cháy chậm cùng nhiều tang vật liên quan.

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

timer01/05/2019

Thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Nhật Trường có quen biết cháu (P.T.N.N., SN 2004, trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và nảy sinh tình cảm yêu đương. Trường đã cháu N. về Quảng Bình chơi rồi quan hệ tình d ục với nhau.

B ắt gi am các đối tượng phá rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

B ắt gi am các đối tượng phá rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

timer23/04/2019

Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đã khởi tố 7 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng nghiêm trọng tại Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng.