• youtube
  • facebook

Khởi tố, b.ắt tạm gi.am một phụ nữ vỡ nợ gần 400 tỷ đồng

Cơ quan chức năng vừa thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Nhàn (sinh năm 1986), trú phường Đông Lương, thành phố Đông Hà để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lấy lý do cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, đối tượng Trần Thị Nhàn đã vay khoảng 385 tỉ đồng từ nhiều người dân trên địa bàn và hứa sẽ trả tiền lãi cao. Tầm tháng 8/2018, tuy đã đến hạn trả tiền theo cam kết với nhiều người nhưng Nhàn lại không thanh toán. Vì thế, một số người cho đối tượng này vay tiền đã trình báo với cơ quan chức năng.

Vụ vỡ nợ của Trần Thị Nhàn với số tiền

Vụ vỡ nợ của Trần Thị Nhàn với số tiền khủng gây xôn xao dư luận (Ảnh: danviet.vn)

Được biết, ngoài việc trực tiếp vay tiền, Trần Thị Nhàn còn huy động qua nhiều đối tượng trung gian. Một số trường hợp cho Nhàn vay số tiền lớn như: bà H.T.N.A., trú tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà (110 tỉ đồng); bà N.T.H., trú tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà (80 tỉ đồng); ông N.H.T., trú tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà (50 tỉ đồng)…  

Liên quan đến vụ việc này, Báo Quảng Trị ngày 30/8/2018 đăng tải tin “Cần cẩn trọng với tín dụng đen”, qua đó thông tin ban đầu về vụ việc và khuyến cáo người dân cần thận trọng trước những lời đề nghị cho vay tiền với lãi suất cao.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

create

Q.H / baoquangtri.vn