• youtube
  • facebook

Hai đối tượng người Quảng Bình sa lưới ở Quy Nhơn

Trong những ngày cuối tháng 7, tổ tuần tra Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Quy Nhơn (Bình Định) liên tục tổ chức tuần tra trên các tuyến đường nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm hình sự hoạt động cướp giật, trộm cắp tài sản.

 Trong một lần tuần tra đến đường Vũ Bảo (TP Quy Nhơn) thì phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu khả nghi khi một người điều khiển xe máy chở người còn lại dắt chiếc xe máy không nổ. Khi lực lượng CA tiếp cận thì 2 đối tượng liền bỏ chiếc xe máy đang dắt lại rồi phóng chạy. Tuy nhiên, cả hai đã bị tổ tuần tra khống chế, đưa về cơ quan CA cùng một số dụng cụ như đoản sắt dùng phá khóa xe máy.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Tại CQĐT, hai đối tượng khai tên Nguyễn Minh Thành (1990, quê Lệ Thủy, Quảng Bình) và Nguyễn Hoàng (1992, quê Tuyên Hóa, Quảng Bình), tỏ ra hết sức ngoan cố dù không giải thích được nguồn gốc 2 chiếc xe máy do đâu mà có. Một mặt tổ chức xác minh nguồn gốc 2 chiếc xe, thu thập chứng cứ, một mặt đấu tranh với Thành và Hoàng, sau 24 tiếng đồng hồ, lực lượng CSHS CATP Quy Nhơn đã buộc 2 đối tượng phải khai nhận tất cả. Trước đó, đêm 19/7, trong lúc ngồi nhậu tại P. Bình Hòa, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương, Thành rủ Hoàng đón xe ra TP Quy Nhơn để trộm xe máy rồi mang về Bình Dương tiêu thụ. “49 gặp 50”, nghe “tối kiến” của bạn, Hoàng gật đầu “Ok”. Sáng 20/7, Thành mang theo đồ nghề gồm đoản tự tạo phá khóa và xe máy hiệu Sirius BKS 61R2-3851 rồi đón xe khách ra TP Quy Nhơn. Ra đến Quy Nhơn, Thành tìm thuê một  nhà nghỉ ở P. Trần Quang Diệu lưu trú để chờ Hoàng ra sau. Đến trưa 21/7, Hoàng  đến Quy Nhơn, được bình đón về nhà nghỉ. Tại đây, cả hai kiểm tra lại đồ nghề, bàn bạc cách thức trộm xe máy. Thành là người trực tiếp phá khóa khi phát hiện xe máy để sơ hở, còn Hoàng là người điều khiển xe máy chở Thành. Cả hai cũng thống nhất tất cả những chiếc xe máy trộm được sẽ mang vào Bình Dương tiêu thụ nhằm tránh bị phát hiện.

Thống nhất “kế hoạch”, trưa 21/7, Hoàng điều khiển xe Sirius BKS 61R2-3851 chở Thành “dạo” qua nhiều tuyến đường ở TP Quy Nhơn để “tăm” xe. Khi đến hẻm 75-Vũ Bảo, phát hiện xe Wave BKS 78L1-14143 dựng tại đây không có người trông coi. Hoàng đứng cảnh giới để Thành lấy đoản phá khóa mang theo bẻ khóa chiếc xe này. Tuy nhiên, sau một lúc hì hục đấu nối dây điện mà xe không chịu nổ, Thành liền điều khiển xe của mình chở Hoàng ngồi sau dắt theo chiếc xe vừa trộm được. Cả hai “dìu” chiếc xe máy đi được khoảng 300m thì bị tổ tuần tra của Đội CSHS CATP Quy Nhơn phát hiện, bắt giữ như đã nói. Tiếp tục đấu tranh, hai đối tượng khai nhận chuyên trộm cắp xe máy ở nhiều tỉnh, thành phố và đến Quy Nhơn thực hiện phi vụ đầu tiên thì bị bắt.

Sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ, CQĐT CATP Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Hoàng về hành vi “Trộm cắp tài sản” để tiếp tục liên hệ với CA các tỉnh, thành phố khác điều tra mở rộng.

 

create

QUÝ HIỀN / cadn.com.vn

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

timer06/05/2019

Sáng 4-5, Công an huyện Minh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Hiền (SN 1984, trú tại thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa) về tội “l ừa đảo chi ếm đoạt tài sản”.

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

timer04/05/2019

Trước thực trạng các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy trên địa bàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới diễn biến phức tạp và phản ánh của người dân, vừa qua Đội Cảnh sát ĐTTP về m a t úy, Công an TP. Đồng Hới Hới đã xây dựng Kế hoạch đấu tranh và tích cực phối hợp với Công an xã Lộc Ninh tăng cường tuần tra, đấu tranh bắt giữ các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy. Chỉ trong thời gian ngắn lực lượng Công an đã bắt được 05 vụ, 07 đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy.

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

timer02/05/2019

Ngày 30-4, Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đấu tranh triệt phá thành công chuyên án 457L bắt giữ 1 đối tượng, thu 9,2kg thuốc n ổ, 3 kíp nổ và dây cháy chậm cùng nhiều tang vật liên quan.

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

timer01/05/2019

Thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Nhật Trường có quen biết cháu (P.T.N.N., SN 2004, trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và nảy sinh tình cảm yêu đương. Trường đã cháu N. về Quảng Bình chơi rồi quan hệ tình d ục với nhau.