• youtube
  • facebook

Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật để...tặng vợ

Trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên trị giá hàng chục triệu đồng

Ngày 08/8, Cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trần Nhật Kế (64 tuổi), Lê Hồng Nhuận (64 tuổi), Trần Đình Nghị (60 tuổi, cùng trú TP Vinh, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã thu giữ 4 dây chuyền vàng giả, 6 viên đá giả có nhiều màu sắc khác nhau, 2 xe máy và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

 Kế, Nhuận, Nghị bị bắt tạm giam.

Kế, Nhuận, Nghị bị bắt tạm giam.

Thời gian qua, Kế, Nhuận, Nghị đến chợ Vinh (TP Vinh) mua nhiều vàng giả và đi từ Vinh vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh để lừa đổi vàng thật của dân. Nhóm trên đã phân công nhau kẻ đóng giả làm người Lào đi mua trâu, kẻ đóng vai người Việt Nam đưa người Lào đi mua trâu... gặp người phụ nữ lớn tuổi, có đeo vàng trên người thì sẽ thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi đi đến địa bàn huyện Cẩm Xuyên nhóm trên đã tiếp cận ba phụ nữ nhờ những người này đóng vai người chứng kiến vụ mua bán trâu bò giữa hai người (hai đối tượng đi cùng nhau). Trong quá trình trao đổi các đối tượng đã sử dụng số vàng giả chuẩn bị sẵn trong người lừa ba người phụ nữ ở Cẩm Xuyên tin rằng đây là vàng thật với giá trị lớn lừa đổi lấy vàng thật trên người các nạn nhân với lý do mua về tặng vợ.

Đánh vào sự nhẹ dạ cả tin đó, trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên trị giá hàng chục triệu đồng.

 

create

T.VY- Đ.LAM / plo.vn

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

Minh Hóa: Bắt nữ 8x l ừa đảo ch iếm đoạt tài sản

timer06/05/2019

Sáng 4-5, Công an huyện Minh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Hiền (SN 1984, trú tại thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa) về tội “l ừa đảo chi ếm đoạt tài sản”.

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

Liên tiếp b ắt các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy tại xã Lộc Ninh

timer04/05/2019

Trước thực trạng các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy trên địa bàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới diễn biến phức tạp và phản ánh của người dân, vừa qua Đội Cảnh sát ĐTTP về m a t úy, Công an TP. Đồng Hới Hới đã xây dựng Kế hoạch đấu tranh và tích cực phối hợp với Công an xã Lộc Ninh tăng cường tuần tra, đấu tranh bắt giữ các đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy. Chỉ trong thời gian ngắn lực lượng Công an đã bắt được 05 vụ, 07 đối tượng sử dụng trái phép chất m a t úy.

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

Quảng Bình: B ắt đối tượng vận chuyển hơn 9kg thuốc n ổ

timer02/05/2019

Ngày 30-4, Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đấu tranh triệt phá thành công chuyên án 457L bắt giữ 1 đối tượng, thu 9,2kg thuốc n ổ, 3 kíp nổ và dây cháy chậm cùng nhiều tang vật liên quan.

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

B ắt đối tượng tạm trú ở Quảng Bình dụ dỗ, quan hệ với thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên

timer01/05/2019

Thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Nhật Trường có quen biết cháu (P.T.N.N., SN 2004, trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và nảy sinh tình cảm yêu đương. Trường đã cháu N. về Quảng Bình chơi rồi quan hệ tình d ục với nhau.