• youtube
  • facebook

Đề nghị truy tố 17 đối tượng trong vụ cá độ bóng đá nghìn tỷ tại Quảng Bình

Ông Nguyễn Xuân Sanh - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị này đã nhận được bản kết luận điều tra của cơ quan Công an về vụ án cá độ bóng đá qua mạng internet.

Như báo Pháp luật & Xã hội đã thông tin, chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 5/2016 đến tháng 6/2016, các đối tượng đã sử dụng trang mạng http://mb88ag.com để thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền khoảng 300 tỷ đồng. Tổng số tiền cá độ bóng đá từ trước đến nay ước tính khoảng 3.000 tỷ đồng.

Lê Ngọc Văn là đối tượng từng bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Thế nhưng không hiểu tại sao không có trong danh sách đề nghị truy tố?

Lê Ngọc Văn là đối tượng từng bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Thế nhưng không hiểu tại sao không có trong danh sách đề nghị truy tố?

Phải mất hơn 15 tháng cơ quan Công an mới có luận điều tra vụ đánh bạc “khủng” gây chấn động dư luận tại tỉnh nghèo này. Vụ án lôi kéo hàng chục con bạc với số tiền ăn, thua lên đến cả nghìn tỷ đồng.

Lực lượng CA họp bàn cách phá án.

Lực lượng CA họp bàn cách phá án.

Bùi Văn Thái là đối tượng cầm đầu, khi phá án Thái đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau một thời gian lẩn trốn Thái đã bị bắt tại TP.Hồ Chí Minh, hiện đã di lý về Quảng Bình.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Ngay sau khi phát hiện được đường dây cá độ bóng đá qua mạng này, Công an tỉnh đã phối hợp với Bộ Công an, mà cụ thể là lực lượng C50 (Bộ Công an), triệt phá thành công đường dây này. Tuy nhiên, vụ án đánh bạc qua mạng này diễn ra với quy mô lớn, liên quan đến rất nhiều đối tượng ở nhiều địa phương trong nước tham gia. Cùng đó, các đối tượng trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng internet sử dụng công nghệ cao, vì vậy cần phải có nhiều thời gian để điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan và hành vi phạm tội cụ thể của từng đối tượng và hiện tại cơ quan Công an đã có bản kết luận điều tra của vụ án và đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân đề nghị trúy tố 17 đối tượng ra trước Tòa về tội “đánh bạc”, “tổ chức đánh bạc”.

Đối tượng Bùi Văn Thái là đối tượng cầm đầu trong vụ án

Đối tượng Bùi Văn Thái là đối tượng cầm đầu trong vụ án

Cũng theo hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra ngày, 25/9/2017 của cơ quan Công an cung cấp thì trong 17 đối tượng bị cơ quan Công an chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố thì có hai đối tượng đã từng bị đơn vị này bắt là: Lê Ngọc Văn (SN 1980, trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) và Nguyễn Tiến Trung (SN 1996, trú tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa) không có trong danh sách đề nghị truy tố của đơn vị này.

Trong đó, Lê Ngọc Văn là một trong những mắt xích được xem là quan trọng và từng bị cơ quan Công an bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra của vụ án. Thế nhưng, không hiểu vì sao giờ đối tượng trở thành người vô can?

17 bị can bị đề nghị truy tố gồm:

Bùi Văn Thái (SN 1986, trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới); Lê Huy Cường (SN 1984, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Phạm Quang Hiền (SN 1985, trú phường Đồng phú, TP Đồng Hới); Võ Văn Thế (SN 1960, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh); Phạm Văn Đức (SN 1984, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Nguyễn Thanh Xuân, (SN 1986, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Trần Thành Huy (SN 1985, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Đỗ Luật (SN 1965, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch); Trần Duy Hùng (SN 1973, trú tại xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch); Nguyễn Viết Nam (SN 1983, trú tại xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch); Chu Mạnh Hoàn (SN 1988, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới); Đậu Viết Hải (SN 1981, trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới); Nguyễn Quốc Hưng ( SN 1987, trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, TP. Đồng Hới); Đồng Thị Hương (SN 1970, trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch); Lê Bá Tý (SN 1986, trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới); Lê Mận Tuấn (SN 1989, trú tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh); Doãn Tiến Hoàng (SN 1983, trú tại xã Cự Nậm, huyện Bố Trạch).
 

create

Cảnh Hoa / phapluatxahoi.vn