• youtube
  • facebook

Công an huyện Quảng Ninh: Một ngày phát hiện và xử lý 3 vụ việc vi phạm pháp luật

Ngày 16-3, đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết, trong ngày 14-3, lực lượng nghiệp vụ của đơn vị đã phát hiện và xử lý 3 vụ việc vi phạm pháp luật theo quy định.

 

Các đối tượng trong vụ đ.á.nh b.ạ.c tại nhà ông Lê Thanh Hùng ở thôn Phúc Nhĩ, xã An Ninh.

Cụ thể, vào lúc 10h ngày 14-3, Tổ công tác của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và MT qua tuần tra đã phát hiện trên tuyến quốc lộ 9E đoạn khu vực đèo C thuộc địa phận xã Trường Sơn có 0,31 m3 gỗ sến đang tập kết ven đường. Qua kiểm tra xác định: số gỗ này của Lê Dũng Tiến (SN 1983, trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới). Tại thời điểm kiểm tra, Tiến đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ này là hợp pháp. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ số gỗ này và lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều tra viên Công an huyện Quảng Ninh đang lấy lời khai của các đối tượng trong vụ đ,á,nh b,ạ,c.

Vào lúc 11h30 phút cùng ngày, tổ công tác của Công an huyện Quảng Ninh tiến hành kiểm tra tại nhà ông Đặng Văn Duy (ở thôn Trung Quán, xã Duy Ninh) đã phát hiện và b.ắ.t quả t.ang đối tượng Đặng Văn Tuấn (SN 1981, ở thôn Trung Quán, xã Duy Ninh) đang có hành vi tổ chức đ.á g.à và ghi cá c.ược ăn th.ua bằng tiền mặt vào một tờ ph.ơi. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản b.ắ.t người ph.ạm t.ội qu.ả tang và thu giữ trong người Tuấn số tiền 8,67 triệu đồng; thu giữ 2 con g.à chọi và 1 tờ rơi ghi tỷ lệ cá cược. Cùng đó, tổ công tác đã triệu tập một số đối tượng có mặt tại x.ới gà để thực hiện các biện pháp điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Hiện, Công an huyện Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Tuấn và đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Đặng Văn Tuấn trong vụ tổ chức đ.á gà và ghi c.á c.ược ăn th.ua bằng tiền mặt vào một tờ ph.ơi đang bị t.ạm gi.ữ tại Công an huyện Quảng Ninh.

Cùng ngày, vào khoảng 21h, tổ công tác của công an huyện qua tổ chức tuần tra mật phục theo kế hoạch đã phát hiện tại nhà Lê Thanh Hùng (SN 1976, ở thôn Phúc Nhĩ, xã An Ninh) có 4 đối tượng đang có hành vi đ.á.nh b.ài ăn tiền, gồm: Võ Phi Thuận (SN 1968, ở xã An Ninh); Lê Văn Khớ (SN 1976, ở xã Duy Ninh); Nguyễn Chí Tâm (SN 1992, ở xã An Ninh) và Trần Hữu Hà (SN 1982, ở xã Xuân Ninh). Tại s.òng b.ạc, tổ công tác đã thu gi.ữ  số tiền 16,65 triệu đồng; 3 bộ bài tú lơ khơ. Hiện vụ việc này cũng đang được công an huyện tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                           

create

Bùi Thành / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202003/cong-an-huyen-quang-ninh-mot-ngay-phat-hien-va-xu-ly-3-vu-viec-vi-pham-phap-luat-2175474/