• youtube
  • facebook

C,ông an Bố Trạch tích cực ngăn chặn đối tượng ph.ạm t.ội buôn bán, vận chuyển pháo trái phép dịp cuối năm

Gần Tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán vận chuyển trái phép các loại pháo có xu hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Các đối tượng liên quan thường sử dụng các thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt và khẩn trương, lực lượng Công an Quảng Bình đã triệt phá nhiều vụ vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép các loại pháo, liên quan đến nhiều đối tượng.

Là địa bàn có nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua, Bố Trạch được xem là “điểm nóng” của việc buôn bán, vận chuyển trái phép các loại pháo, nhất là vào những ngày cuối năm, thì tình hình này càng diễn biến phức tạp. Mới đây nhất, các lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã phối hợp bắt giữ đối tượng Phan Văn Thịnh, sinh năm 1985, trú tại Bắc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình khi đang đi tiêu thụ 1 bao tải màu xanh bên trong chứa 15 hộp pháo, có trọng lượng hơn 15kg. Tại Cơ quan điều tra, Phan Văn Thịnh khai nhận đã từng làm công nhân tại Đà Nẵng, gần Tết, về quê mua pháo gửi vào cho bạn bè ở Đà Nẵng để sử dụng. Khi đang vận chuyển ra đường QL1A để gửi vào theo xe khách thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Đặng Quang Lợi cùng hơn 90kg pháo bị bắt giữ khi đang vận chuyển trên đường

Đối tượng Đặng Quang Lợi cùng hơn 90kg pháo bị bắt giữ khi đang vận chuyển trên đường

Sau đó một ngày, cũng qua công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A, tổ công tác Công an huyện phối hợp Phòng PC08 – CA tỉnh phát hiện, bắt quả tang Đặng Quang Lợi (sinh 1989, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển xe taxi hãng Mai Linh BKS 38A-20413 chở theo 46 hộp pháo vào 10 gói pháo bi, có tổng trọng lượng 93kg. Bước đầu, đối tượng Đặng Quang Lợi khai nhận có một đối tượng là người cùng quê thuê đi Quảng Bình mua pháo về bán tết, khi đang trên đường vận chuyển thấy có lực lượng công an, đối tượng đi cùng đã mở cửa xe bỏ chạy.
Càng gần Tết, các đối tượng buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại pháo lại thêm liều lĩnh và có nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Các đối tượng từ các địa bàn khác vận chuyển theo các tuyến quốc lộ 1A, đường mòn Hồ Chí Minh về địa bàn huyện Bố Trạch để tiêu thụ. Chúng thường sử dụng các phương tiện xe cơ giới, mô tô, ô tô để hoạt động vận chuyển vào thời gian cao điểm, ít người qua lại, tránh sự tuần tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng. Vì thế để ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này, Công an huyện đã có chủ trương: lực lượng nào phát hiện thấy có đối tượng vận chuyển pháo trái phép là có quyền bắt giữ.

Sau hơn 2 tuần ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã bắt quả tang 6 vụ vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo trái phép, liên quan đến 7 đối tượng, thu giữ hơn 155kg pháo và 27 hộp pháo các loại. Tạm giữ hình sự 6 đối tượng liên quan và đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017, thì pháo nổ là mặt hàng cấm, do vậy tất cả các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ sẽ bị xử lý hình sự khi đảm bảo yếu tố trọng lượng từ 6kg trở lên, sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 10 năm.
 

create

Ngô Quang Văn / conganquangbinh.gov.vn

Chiếc “hộp bánh“ và bản á n 16 năm t ù

Chiếc “hộp bánh“ và bản á n 16 năm t ù

timer24/03/2019

Ít ai ngờ rằng, với một bản lý lịch sạch sẽ, chưa có một tiền án, tiền sự nào, giờ đây Nguyễn Thị Linh lại phải nhận mức án 16 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngay cả bản thân Linh cũng không ngờ được rằng, sự ma mãnh và dạn dày kinh nghiệm của mình trong bao nhiêu lần trực tiếp đứng ra giao “hàng”, nhưng lần ấy lại không “lọt lưới” được sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Công an Tuyên Hóa b ắt đối tượng tr ộm cắp xe máy

Công an Tuyên Hóa b ắt đối tượng tr ộm cắp xe máy

timer21/03/2019

Vào lúc 12h30′, ngày 18 tháng 3 năm 2019, chị Trần Thị Hương, sinh năm 1973,ở thôn Liên Hóa – Mai Hóa – Tuyên Hóa để xe mô tô mang BKS 73D1- 130.21, nhãn hiệu Exciter, màu xám – đen ven đường tỉnh lộ 558, thuộc địa phận thôn Liên Hóa – Mai Hóa – Tuyên Hóa để đi cắt cỏ, đến 15 giờ cùng ngày phát hiện xe bị mất

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

Công an TX. Ba Đồn b ắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ tr ộm tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Ngày 14-3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn vừa triệt xóa nhóm trộm tài sản liên quan đến 4 đối tượng gồm: Trần Minh Vương (SN 1993), Nguyễn Đức Hạnh (SN 1992), đều trú ở xã Quảng Minh và Đoàn Vĩnh Huy (SN 1995), Nguyễn Đức Duẫn (SN 1997), đều trú ở xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản trên địa bàn.

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

Công an huyện Tuyên Hóa b ắt nhóm đối tượng người ngoại tỉnh gây ra nhiều vụ tr ộm cắp tài sản trên địa bàn

timer15/03/2019

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Nam Thắng cầm đầu ( sinh 1993), Trần Văn Tuấn( sinh 1992), Trần Xuân Anh, (sinh 1997) đều ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Hữu Khởi (sinh 1991), ở xóm Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.